Xem SEA Games và dự Hội du lịch làng nghề truyền thống Hà Tây

09:58 28/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xem SEA Games va du Hoi du lich lang nghe truyen thong Ha Tay 

Hà Tây là nơi diễn ra môn vật trong khuôn khổ SEA Games 22. Ảnh M.Long

Thiết thực chào mừng SEA Games 22 - sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực, được sự đồng ý của Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Hà Tây, Sở Du lịch Hà Tây phối hợp với các Ban, Ngành chức năng tổ chức Hội du lịch làng nghề truyền thống lần thứ 2 trong hai ngày 6 - 7/12/2003 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin Hà Tây.

 

Các hoạt động chính của Hội Du lịch làng nghề truyền thống Hà Tây gồm: triển lãm trưng bày các sản phẩm tiêu biểu thể hiện khái quát diện mạo của ngành nghề truyền thống Hà Tây: dệt lụa Vạn Phúc, tạc tượng Sơn đồng, mộc Vạn điểm, rối cạn Tế Tiêu, nhiếp ảnh Lai Xá, sơn mài Hạ Thái, nem Phùng... Du khách đến với hội chợ sẽ được cung cấp thông tin về các loại hình du lịch: du lịch văn hóa, lễ hội, tham quan di tích - thắng cảnh, du lịch các làng nghề truyền thống...

 

Bên cạnh các gian hàng trưng bày của các làng nghề và các doanh nghiệp là khu vực chợ quê, được bày trí theo phong cách dân dã, với những món ăn truyền thống Hà Tây: bánh dày Quán Gánh, bánh tẻ và bánh nếp tiến vua Phú Nhi, nem Phùng, giò chả Tân Ước, cháo vịt Vân đình; đặc biệt, tại đây du khách sẽ chiêm ngưỡng bánh dày Quán Gánh và chả Tân Ước có đường kính 2,2m được trang trí biểu tượng SEA Games 22 .

 

Đan xen giữa các hoạt động triển lãm - hội chợ là các hoạt động văn hóa văn nghệ như: rước cờ hồng, múa rồng nghệ thuật, múa "Hội xuân" - "Miền quê trăm nghề", biểu diễn rối nước, vật dân tộc... và màn chào SEA Games của thanh thiếu niên Hà Tây…

 

Hội du lịch làng nghề truyền thống lần thứ 2 sẽ góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các làng nghề thủ công truyền thống của Hà Tây giúp cho du khách hiểu thêm về con người và mảnh đất Hà Tây – vùng đất trăm nghề và nghệ thuật ẩm thực xứ đoài.

 

Đức Xuyên

VietBao.vn
contentlength: 2892
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..