Xe kéo tại Hong Kong đang biến mất dần

16:39 23/01/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xe keo tai Hong Kong dang bien mat dan
Hình ảnh chiếc xe kéo đáng yêu này đang ngày một hiếm.

Những chiếc xe kéo mỏng manh màu đỏ với mui màu lam từng làm cho các đường phố Hong Kong trở nên nhộn nhịp vào thời kỳ đầu của chế độ thuộc Anh, giờ đây không còn nữa. Một thời, xe kéo là biểu tượng cho cương vị xã hội của các cư dân trên đảo, rồi trở thành phương tiện phục vụ du khách.

Theo các nhà sử học địa phương, giữa những năm 1920, trên hòn đảo xinh đẹp này có hơn 3.000 chiếc xe kéo. Nhưng chỉ chục năm sau, khi các đường phố được tu chỉnh và phương tiện giao thông hoàn hảo hơn, thì xe kéo bắt đầu bị bỏ rơi. Hiện nay chỉ còn 6 chiếc đặt trước trạm cuối của nhà ga Star Ferry, nhưng không ai chịu sử dụng.

Có người đã từng bỏ ra 13 USD để được ngồi dưới cái mui màu lam, chạy dọc bờ biển. Nhưng những chiếc xe kéo nổi tiếng này không còn thu hút du khách như vậy. Ngành du lịch Hong Kong cũng không có dự án bảo tồn và sửa chữa xe kéo mà chỉ tập trung cho những chiếc thuyền mành lưu thông trên cảng.

(Theo Reuters)

contentlength: 2143
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

5 mẹo giúp giữ tiền an toàn khi đi du lịch
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..