Kho báu chứa đầy vàng của người Inca cho đến nay vẫn là niềm mơ ước của rất nhiều người.Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Người ta nói rằng vào thế kỷ 16, có một kho báu khổng lồ đã được giấu trong một khu rừng rậm ở Peru, có thể nói đây là kho báu lớn nhất thế giới. Nhiều nhà thám hiểm đã tìm kiếm nó, nhưng vùng đất này rất bí ẩn và nguy hiểm, cho đến giờ mọi người vẫn chưa tìm thấy vị trí cụ thể của nó.

Vung dat chua kho bau 10 tan vang van chua ai tim duoc, co hoi tot cho nhung ai muon doi doi

Người ta nói rằng đây là kho báu đẫm máu với một lời thề nguyền của nhà vua trước cái chết, đó là truyền thuyết "kho báu Inca".

Trước khi Columbus khám phá ra châu Mỹ, người Inca sống ở Nam Mỹ và vương quốc của họ có một nền văn minh rất khác biệt. Trong truyền thuyết của người Inca, đất nước được xây dựng bằng vàng, bởi nguồn tài nguyên vàng ở lục địa Nam Mỹ rất lớn. Họ lấy vàng xây dựng thành cung điện, trang trí để mọi thứ được rực rỡ.

Năm 1533, đội quân Pizarro của Tây Ban Nha đã vượt qua dãy Andes để tiến vào lục địa Nam Mỹ, xâm chiếm vùng đất của người Inca và giành lấy kho báu khổng lồ ở đây. Trong cuộc chiến này, người Inca phải chịu tổn thất nặng nề, trong khi quân đội Pizarro với trang thiết bị đầy đủ. Khi quân đội trói nhà vua Atahualpa, ông đã nói với kẻ địch rằng: "Nếu nhà ngươi thả ta ra, ta sẽ dùng vàng lấp đầy căn phòng này". Thế nhưng khi có được vàng, tướng lĩnh quân Pizarro đã phản bội lại lời hứa.

Vung dat chua kho bau 10 tan vang van chua ai tim duoc, co hoi tot cho nhung ai muon doi doi

Người ta nói rằng số vàng ít nhất là 10 tấn nhưng đội quân Pizarro mới chỉ lấy được 362 kg vàng nguyên chất. Khi vua Atahualpa sắp chết, ông đã thực hiện một lời thề độc với Thần mặt trời: "Tất cả những ai nhận được số vàng này sẽ chết".

Chẳng mấy chốc những người trong đội quân lúc đó bị nguyền rủa, một số bị giết và số còn lại bị tống giam. Cuối cùng kho báu khổng lồ đã không được lấy đi và được cất giấu ở một nơi bí mật không ai biết. Những người biết được và canh giữ kho báu này vẫn tuân theo mệnh lệnh của nhà vua, treo cổ hoặc nhảy xuống vách đá để khó báu mãi mãi không một ai có thể tìm được.

Vung dat chua kho bau 10 tan vang van chua ai tim duoc, co hoi tot cho nhung ai muon doi doi

Cũng có những truyền thuyết khác cho rằng, hồ Vàng của người Inca là một trong những nơi cất giữ kho báu. Sau lễ đăng quang của vua Inca mới, toàn bộ cơ thể của đức vua sẽ được phủ đầy bột vàng, sau đó người sẽ xuống hồ tắm để bột vàng được rửa trôi đi. Một số vật phẩm bằng đá quý và vàng được nhà vua thả xuống hồ, điều này có nghĩa là trao báu vật cho Thần mặt trời. Sau nhiều năm, số lượng vàng ở hồ Vàng là rất lớn.

Vung dat chua kho bau 10 tan vang van chua ai tim duoc, co hoi tot cho nhung ai muon doi doi

Kể từ thế kỷ 16 sau Công nguyên, sau khi người Inca bị người Tây Ban Nha chinh phục, người Tây Ban Nha bắt đầu khai thác và tìm kiếm vàng trong hồ Vàng. Vào năm 1545, đoàn thám hiểm Tây Ban Nha đã khai thác rất nhiều sản phẩm vàng trong hồ và huyền thoại về kho báu hồ vàng đã được xác nhận thêm.

Vung dat chua kho bau 10 tan vang van chua ai tim duoc, co hoi tot cho nhung ai muon doi doi

Vào năm 1911, một công ty muốn rút nước của hồ Vàng để lấy kho báu nhưng không tìm thấy gì cả. Vào năm 1974, để bảo vệ kho báu ở hồ Vàng, chính quyền địa phương đã ra lệnh cấm tất cả mọi người đặt chân đến nơi này và hồ Vàng ngày càng trở nên bí ẩn.

VietBao.vn
contentlength: 6965
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..