Triển lãm gốm Bát Tràng phục vụ SEA Games

12:01 03/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trien lam gom Bat Trang phuc vu SEA GamesLàng gốm sứ mỹ nghệ thủ công truyền thống Bát Tràng sẽ tổ chức một cuộc triển lãm lớn nhất từ trước đến nay tại làng, từ ngày 4 đến 10/12, nhằm giới thiệu sản phẩm với du khách trong và ngoài nước trong dịp SEA Games 22.

Các sản phẩm của những nghệ nhân giỏi Bát Tràng và các làng bạn, với nhiều mẫu mã, chủng loại độc đáo, sẽ được giới thiệu tại khu trưng bày chính. Các loại đồ lưu niệm gốm, sứ sẽ được bày bán tại các kiốt nhỏ gần đó. Để phục vụ SEA Games, Bát Tràng đã sản xuất hàng loạt tượng gốm Trâu Vàng, biểu tượng của Đại hội, dùng làm đồ vật trang trí hoặc kiêm thêm chức năng lọ hoa, lọ tăm, gạt tàn.

Du khách đến triển lãm còn có dịp tham quan làng cổ Bát Tràng, xem các nghệ nhân thể hiện tay nghề trong cuộc thi thợ giỏi, và cuộc thi vẽ, nặn của thiếu nhi trong làng.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1517
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..