Tour du lịch đặc biệt "Thắp sáng niềm tin" cho 300 học sinh mù

08:39 14/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 13/10, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tài trợ tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin” cho 300 học sinh mù tại Khu du lịch biển Thuỳ Dương - Phước Hải, Vũng Tàu.

Đó là các học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu, Mái ấm Thiên Ân, Mái ấm Nhật Hồng, Trường Huynh Đệ Như Nghĩa và Trường thanh thiếu niên khiếm thị Kỳ Quang thành phố Hồ Chí Minh

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tài trợ tổ chức chương trình du lịch cho học sinh mù TP. Hồ Chí Minh.

Mục đích chính của chương trình là góp phần tạo sân chơi tập thể trong một không gian mở cho các em mù, mang lại cho các em một cơ hội cảm nhận thiên nhiên qua những tour du lịch đặc biệt với hướng dẫn viên chuyên nghiệp và các tình nguyên viên là cán bộ, nhân viên của Công ty.

Để phục vụ đoàn, sẽ có 8 xe bus và sự hỗ trợ của 45 tình nguyện viên Saigontourist, 35 giáo viên các trường mù, 4 bác sĩ của bệnh viện chợ Rẫy và 15 Hướng dẫn viên chuyên nghiệp Saigontourist.

Trong lộ trình 120 km từ TP.HCM đến Phước Hải, các em sẽ được nghe nội dung thuyết minh đặc biệt về tuyến điểm Phước Hải của những hướng dẫn viên đã có kinh nghiệm truyền tải thông tin cho các em mù qua 2 đợt tổ chức vào năm 2004 và 2005.

Tại khu du lịch Thùy Dương, các em sẽ cùng tắm biển, cùng giao lưu, tham gia các trò chơi vận động tập thể như Kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, Đua ghe ngô, Đôi hia bảy dặm…. Sau chuyến đi, tất cả các em đều sẽ nhận được một phần quà của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng.

Đặc biệt, năm nay, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist sẽ tổ chức hội thi “Em tập làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch” tại KDL Thùy Dương. Dựa trên những thông tin của HDV Saigontourist trong hành trình tham quan, các em sẽ có cơ hội thể hiện khả năng diễn đạt và truyền tải thông tin trong cuộc thi này.

Cuộc thi có 1 giải Nhất (2,000,000 đồng), 1 giải Nhì (1 triệu đồng) và 4 giải Ba (mỗi giải 500,000 đồng). Ban giám khảo của cuộc thi gồm đại diện Ban tổ chức Saigontourist, Thư viện sách nói Tp. Hồ Chí Minh và phóng viên báo đài. BTC đồng thời có 2 giải đặc biệt, mỗi giải trị giá 500.000 đồng dành cho 2 học sinh mù ít tuổi nhất tham gia chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình THẮP SÁNG NIỀM TIN 2006, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist sẽ tiếp tục bảo trợ chương trình sách nói du lịch (băng cassette) cho 56 cơ sở nuôi dạy học sinh mù trên toàn quốc. Chủ đề sách nói du lịch năm 2006 là “Du lịch miền Trung”.

Theo Ông Võ Anh Tài, Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, ‘Là một trong những chương trình xã hội hàng năm của Công ty từ năm 2004, "THẮP SÁNG NIỀM TIN" thực sự là một sân chơi đặc biệt hữu ích dành cho các em học sinh mù.

Thông điệp của chúng tôi qua chương trình này là ‘cùng chung tay đem lại cơ hội hưởng thụ và cảm nhận vẻ đẹp cuộc sống cho những em học sinh khiếm thị’. Tính đến nay, chương trình đã được nối kết với nhiều chương trình du lịch cho người khuyết tật trong nước và quốc tế”.

Từ đầu năm 2004, qua tiếp xúc với các trường và Mái ấm nuôi dạy trẻ em khiếm thị, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist nhận thấy rằng, đối với các em khiếm thị, đi du lịch, dù chỉ là "du lịch qua màn ảnh nhỏ" cũng có vẻ như chuyện không tưởng và hầu như chưa ai nghĩ tới.

Những em khiếm thị, cho dù xuất phát từ những hoàn cảnh nghiệt ngã khác nhau: có em mù từ khi mới chào đời, có em do người mẹ bị bệnh, thiếu Vitamin A, nạn nhân của chiến tranh, chất độc màu da cam v.v... đều rất khao khát được cảm nhận và hiểu biết về thiên nhiên rộng lớn xung quanh các em, đặc biệt là được đi tham quan du lịch và trực tiếp cảm nhận bằng những xúc cảm riêng.

Trên cơ sở đó, với những dịch vụ hiện có, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist mong muốn đem lại cho các em khiếm thị cơ hội hoà nhập vào thiên nhiên thông qua các chuyến du lịch.

Theo TPO

VietBao.vn
contentlength: 5211
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Màn đi bộ trên dây cáp giữa hai mỏm đá thuộc dãy Anpơ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..