Thị trấn cổ Oura Preto

14:34 01/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thi tran co Oura Preto
Thị trấn cổ, với kiểu kiến trúc Baroque, Ouro Preto đã trở thành thành phố vô cùng độc đáo ở Nam Mỹ. Sự giàu có của những mỏ vàng tại đây là nguyên nhân chính khiến nhiều nhà thờ, cung điện nguy nga được xây dựng lên tại thành phố này hồi thế kỷ 17.

Năm 698, những người săn vàng Bồ Đào Nha đầu tiên đặt chân đến đây và sau đó ít lâu Puro Preto ra đời. Trong vòng 50 năm, người ta đã xây dựng một quần thể kiến trúc độc đáo tại nơi đây. Tại nơi này cũng là cái nôi của cuộc khởi nghĩa giải phóng đất nước Braxin khỏi gông xiềng thuộc địa Bồ Đào Nha.

Vì là thành phố được xây dựng trên những vỉa vàng bên dưới Oura preto có nhiều đường hầm khai thác vàng, chúng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Oura Preto, thành phố cổ của bang Gerais, Braixin, là bảo tàng đích thực của Euroc Braxin. Đặc biệt đáng chú ý là nhà thờ sao Francisco de Asiris. Đây gần như hoàn chỉnh toàn là công trình của Antonis Erancisco Lisbca, biệt hiệu là O Aleijadinho (1730-1814), nhà điêu khắc kiến trúc và trang trí vĩ đại người lai lịch ở thành phố này.

Sân thượng thánh tông đồ và nhà thờ Jusus de Matojimhos O Cogenhas do Campo (Minas Gérais) là kiệt tác của O Aleijadinho. Để làm Thánh đường này, nghệ sĩ đã thực hiện trong khoảng thời gian 1796-1977 một loạt tượng thể hiện cảnh buổi ăn cuối cùng của chúa Cơ đốc với 12 Thánh tông đồ, những tượng gỗ nhiều màu từ những chặng của đường chúa mang Thánh giá và các tượng bằng Xtêatit của 12 thánh Tông đồ trang trí ở sân thượng.

Suốt một thời gian dài, Ouro Preto được chọn làm thủ phủ của bang Minas Gerais nổi tiếng giàu có vì những mỏ vàng. Cho đến nay, thị trấn này hầu như vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp cổ xưa với những công trình kiến trúc chủ yếu xây dựng theo kiểu barốc trong đó đáng kể nhất là 14 nhà thờ tráng lệ, đường nét hết sức hài hoà và độc đáo.

Theo Di sản thế giới

contentlength: 3252
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Màn đi bộ trên dây cáp giữa hai mỏm đá thuộc dãy Anpơ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..