Thái Lan sẽ dùng hệ thống nhận dạng sinh trắc tại các điểm nhập cảnh

18:17 15/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ngày 1/7, hệ thống sinh trắc nhận dạng khuôn mặt và vân tay sẽ được áp dụng tại 170 địa điểm trên khắp Thái Lan, đặc biệt tại cảng biển và sân bay.

Để tăng cường kiểm soát tình trạng nhập cư trên toàn quốc, Thái Lan quyết định áp dụng hệ thống sinh trắc nhận dạng khuôn mặt và vân tay. Với ngân sách 2,1 tỷ baht, dự án sẽ lắp đặt khoảng 2.000 thiết bị sinh trắc tại 170 địa điểm, đặc biệt tại nơi nhập cảnh như cảng và sân bay.

Hệ thống này đặc biệt hữu ích trong các vấn đề liên quan đến tội phạm xuyên quốc gia và giả mạo hộ chiếu.

Thai Lan se dung he thong nhan dang sinh trac tai cac diem nhap canh
Nhân viên an ninh thử nghiệm hệ thống sinh trắc tại sân bay. Ảnh: Chiang Rai Times.

Ông Tinaphat Phumarin, Chỉ huy trưởng Bộ phận Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, sẽ là người đứng đầu dự án này. Thiết bị sinh trắc có thể giúp các nhà chức trách phát hiện tội phạm thông qua vân tay và những dấu hiệu không thể thay đổi trên khuôn mặt.

Người này cho rằng bước đi của Thái Lan giúp những du khách đến đây cảm thấy yên tâm hơn cũng như thắt chặt biện pháp an ninh sân bay.

Hiện tại, việc chuẩn bị đã hoàn tất khoảng 70%. Chương trình thử nghiệm tại một số sân bay đã bắt đầu vào ngày 2/5 và kéo dài trong một tháng. Từ ngày 1/7, Thái Lan bắt đầu sử dụng thiết bị sinh trắc tại tất cả cả điểm xuất, nhập cảnh. 

Theo Chiang Rai Times, nếu không hoàn thành đúng tiến độ, công ty chịu trách nhiệm lắp đặt thiết bị sẽ chịu mức phạt là hơn 4 triệu baht/ngày.

Thái Lan là quốc gia thứ 5 trong ASEAN sử dụng hệ thống sinh trắc tại các điểm nhập cảnh. 

Tại Phuket, một trong những điểm du lịch hàng đầu của Thái Lan, thiết bị sinh trắc sẽ xuất hiện tại sân bay, cầu cảng, đơn vị nhập cư và văn phòng điều tra của cảnh sát. Sân bay ở đây sẽ có tổng cộng 76 thiết bị.

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hành trình khám phá Phuket - thiên đường nghỉ dưỡng của Thái Lan Phuket là điểm đến hấp dẫn của xứ chùa vàng. Bên cạnh chất lượng dịch vụ tuyệt vời, Phuket còn thu hút du khách bởi nhiều hoạt động khám phá thiên nhiên như zipline hay lặn biển.
 

Kim Ngân

Theo Chiang Rai Times

VietBao.vn
contentlength: 4590
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..