Sẽ chuyển cảng Tiên Sa thành cảng du lịch

08:39 06/02/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đến năm 2022, sẽ chuyển một phần trung chuyển hàng hóa về cảng Liên Chiểu và từng bước chuyển cảng Tiên Sa thành cảng du lịch.

Liên tục 5 năm qua, cảng Đà Nẵng luôn giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định. Riêng mặt hàng container tăng trưởng ở mức 22%/năm, tăng gấp đôi so với mức tăng trưởng chung của cả nước.  

Se chuyen cang Tien Sa thanh cang du lich
Cảng Tiên Sa

Hiện nay, mỗi tuần, cảng Đà Nẵng đón khoảng 24 chuyến tàu container của các hãng vận tải hàng đầu thế giới cập cảng. Theo quy hoạch phát triển Cảng Đà Nẵng đến năm 2020- 2025, công suất xếp dỡ hàng hóa tại cảng Tiên Sa đạt 10 đến 12 triệu tấn.

Để thực hiện mục tiêu này, thành phố Đà Nẵng đang triển khai Dự án mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Đến năm 2022, sẽ chuyển một phần trung chuyển hàng hóa về cảng Liên Chiểu, giúp giảm tải cho cảng Tiên Sa và từng bước chuyển cảng Tiên Sa thành cảng du lịch.

Ông Nguyễn Hữu Sia, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cảng Đà Nẵng cho biết: Dự án này, công suất gấp đôi công suất cảng hiện tại, đặc biệt là phát triển tàu container và tàu khách. Chúng tôi đồng hành với thành phố 2 mũi phát triển, một là trở thành trung tâm dịch vụ logistic dựa vào cảng là chính. Thứ hai, Đà Nẵng thành trung tâm du lịch, cơ hội phát triển về du lịch qua đường biển rất rõ nét, không phải vị trí nào, địa phương nào cũng làm được./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

VietBao.vn
contentlength: 2402
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sóng đóng băng ngoạn mục ở hồ nước sâu nhất thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..