Sau động đất, du khách Nhật trở lại Việt Nam

10:54 06/06/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên tiếp trong 3 ngày, từ 4, 5 và 6 tháng 7/2011, Công ty Vietravel sẽ đón 3 đoàn khách du lịch với gần 700 người từ Nhật Bản đến Việt Nam.

Đây là đoàn khách Nhật Bản đông nhất đến Việt Nam từ sau thiên tai động đất và sóng thần vào tháng 3 vừa qua. Đây là sự kiện đánh dấu sự trở lại của thị trường khách đầy tiềm năng của Việt Nam.

Sau dong dat, du khach Nhat tro lai Viet Nam

Nhật Bản là thị trường quan trọng vào bậc nhất của ngành du lịch Việt Nam. Theo dự kiến, năm 2011, lượng khách Nhật sang thăm Việt Nam sẽ tăng từ 15 – 20% so với năm 2010. Tuy nhiên, do thảm họa động đất - sóng thần vào tháng 3/2011 tại Nhật đã làm lượng khách Nhật đến Việt Nam giảm đáng kể, mức độ giảm bình quân khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2010. Do đó, đoàn khách lần này được xem như là một tín hiệu vui của thị trường Nhật dành cho ngành du lịch Việt Nam.

Theo ông Bùi Nguyễn Tâm Đăng – Giám đốc Khối Thị trường nước ngoài của Công ty du lịch Vietravel cho biết: “Mặc dù phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do thiên tai, nhưng thị trường Nhật Bản vẫn là một thị trường giàu tiềm năng và có khả năng khôi phục nhanh. Theo nhận định của nhiều chuyên gia du lịch trên thế giới, thị trường Nhật sẽ phục hồi hoàn toàn từ quý III/2011”.

Đoàn  khách charter lần này sẽ tham quan theo liên tuyến Việt Nam – Campuchia. Bên cạnh kỳ quan Angkor Wat – Angkor Thom trên đất bạn, đoàn khách sẽ tham quan các điểm đến truyền thống của TP. HCM vốn được đông đảo du khách Nhật ưa thích, bởi nét riêng có của một đô thị mới nhưng mang nét đẹp hài hoà về kiến trúc và tự nhiên. Bên cạnh đó dấu ấn, văn hoá đặc trưng của ẩm thực Việt tại các nhà hàng danh tiếng, chất lượng đã góp phần giữ chân du khách khi đến với Việt Nam. Theo kế hoạch, 700 khách trên sẽ tham quan một số tỉnh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để trải nghiệm nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam bộ…

Theo thông tin từ Vietravel cho biết, khi đoàn khách đến sân bay Tân Sơn Nhất, Vietravel sẽ kết hợp cùng ngành du lịch thành phố tổ chức lễ tiếp đón trang trọng nhằm bày tỏ lòng hiếu khách./.

Hải Sơn

Việt Báo
contentlength: 3057
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..