Quảng Bình: tổ chức hằng năm lễ hội Phong Nha - Kẻ Bàng

06:45 22/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND tỉnh vừa thông qua đề án tổ chức lễ hội mỗi năm cho khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng. Theo đó, lễ hội này được tổ chức vào dịp cuối tháng tư hằng năm, và lễ hội đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 4-2006.

Theo ông Lê Hùng Phi, giám đốc Sở Văn hóa thông tin tỉnh, trong lễ hội sẽ chú trọng đến phần hội, mang nhiều đặc tính riêng có của vùng đất Phong Nha - Kẻ Bàng như chợ quê, các hoạt động văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trong vùng di sản, giao lưu văn hóa văn nghệ, giải trí, hành trình thăm lại các di tích chiến trường xưa trong di sản Phong Nha - Kẻ Bàng...

Riêng phần lễ sẽ diễn lại tích xưa về nghi lễ dâng nước, xin nước tiên ở trước cửa động Phong Nha như các tài liệu xưa còn truyền lại.

L. GIANG

Việt Báo
contentlength: 1398
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những lễ hội khỏa thân nóng bỏng trên thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..