Những nhà thờ nổi tiếng ở Bắc Tây Ban Nha

16:35 25/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mùa Noel, mời bạn thử thực hiện một cuộc hành trình qua khắp miền Bắc Tây Ban Nha, từ Santiago de Compostela gần miền duyên hải Đại Tây Dương, qua León, Burgos, Santo Domingo de la Calzada và Zaragoza...

Tiếp tục theo lộ trình của những người hành hương, và cuối cùng kết thúc ở Barcelona thuộc Địa Trung Hải, là những ngôi đại giáo đường cổ kính lâu năm và danh tiếng của Tây Ban Nha.

Nhung nha tho noi tieng o Bac Tay Ban Nha

Nhà thờ Plaza do Obradoiro, Santiago de Compostela - Ảnh: internet

Trước hết phải kể đến nhà thờ lớn Santiago de Compostela. Nhà thờ này hiện diện từ thế kỷ 18, nhưng trên thực tế tồn tại trước đó hơn 600 năm. Nhà thờ được xây dựng để lưu giữ những thánh tích của Thánh James the Great, theo truyền thuyết thi thể ông đã được chuyển từ Đất Thánh đến nơi đây vào năm 44 sau Công nguyên, khi vua Herod Agrippa ra lệnh hành quyết. Công trình xây dựng nhà thờ được bắt tay vào năm 1075.

Nhung nha tho noi tieng o Bac Tay Ban Nha

Nhà thờ Thánh Isidore - Ảnh: internet

Sau một vòng tham quan khu quảng trường tấp nập của León, du khách có thể dừng chân thư giãn ở nhà thờ Thánh Isidore được xây dựng theo phong cách La mã. Nhà thờ này có mái trần được trang trí đẹp nhất châu Âu, bên trên vẽ tranh Chúa Jesus với biểu tượng của bốn thánh sử viết phúc âm, các mục tử trên cánh đồng, đi kèm với một lịch năm độc đáo của thế kỷ 12 mô tả hoạt động của các nông dân suốt từng tháng trong năm.

Nhung nha tho noi tieng o Bac Tay Ban Nha

Nhà thờ Santo Domingo - Ảnh: internet

Burgos là nơi sinh ra của El Cid, vị anh hùng cứu quốc nổi tiếng trong cuộc chiến chống lại người Moors. Ông chào đời năm 1062 và được an táng trong nhà thờ. Một vài giờ lái xe qua những con đường quê lộng gió sẽ dẫn chúng ta tới de la Calzara, nơi đây là một thị trấn hẻo lánh nằm trên đỉnh đồi và cũng nằm trong lộ trình của những người hành hương.

Dừng chân một lát tại Zaragoza, cố đô của Aragon, bạn có thể đi thăm nhà thờ Basilica đã có từ thế kỷ 17, tương truyền đây là nơi đức Trinh nữ Maria đã hiện ra với Thánh James.

Nhung nha tho noi tieng o Bac Tay Ban Nha

Nhà thờ Basilica - Ảnh: internet

Cuối cùng là thành phố Barcelona, nơi đã gợi nguồn cảm hứng sáng tác cho Picasso, Miró, Dali và Antonio Gaudi. Gaudi đã xây dựng một nhà thờ về chủ đề Thánh gia nổi tiếng.

Nhung nha tho noi tieng o Bac Tay Ban Nha

Nhà thờ Sagra da família - Ảnh: internet

Đó là nhà thờ Sagra da família xây năm 1882. Sự kiện nhà thờ vẫn còn đứng vững, tồn tại cho đến ngày nay được mọi người xem như một phép màu.

Theo Q.N - Báo Công An TP.HCM

contentlength: 5641
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..