Những kiểu người ai cũng "hết hồn" trên mỗi chuyến bay

20:02 19/05/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trên các chuyến bay, chắc chắn ai cũng thấy khó chịu nếu gặp phải những người thiếu ý thức như thế này.

Người cởi giày, dép "khoe" chân trần

Chẳng ai thấy hài lòng với người thiếu ý thức, cởi giày và để lộ chân trần ra như thế này. Hình ảnh này trông rất kém văn minh, lịch sự trên mỗi chuyến bay. Điều này càng trở thành nỗi ám ảnh với những hành khách khác khi người cởi giày, dép có đôi chân mang "hương thơm" khó tả. Vì thế trên thế giới, một số hãng hàng không đã có cả dịch vụ cung cấp tất chân đặc biệt cho hành khách có nhu cầu muốn cởi giày, dép.

Người nói nhiều không ngừng nghỉ

Việc giữ ý thức trong lời nói khi tham gia mỗi chuyến bay cũng như các phương tiện công cộng là điều rất cần thiết. Chắc chắn ai cũng thấy bực bội và phiền hà với người nói nhiều, đặc biệt khi đó lại là người ngồi cạnh bạn trên chuyến bay. Thậm chí, nếu người đó liên tục nói chuyện điện thoại hay nói tục, bạn sẽ càng khó chịu hơn.

Người tùy tiện gác chân

Hành động tùy tiện gác chân ở nhiều chỗ như cửa sổ, ghế ngồi trên máy bay vô cùng bất lịch sự. Ai cũng "hết hồn" nếu vô tình nhận ra có bàn chân lạ gác lên ghế mình hay ở cửa sổ gần nơi mình ngồi. Không ít trường hợp tay vịn ở ghế còn bị "xâm lấn" vì bàn chân của người ngồi sau. 

Người không chịu tắt đèn

Trải qua những chuyến bay đêm, ai cũng muốn được nhắm mắt nghỉ ngơi hay ngủ một giấc để chờ tới nơi. Vì thế, chẳng ai lại không bực bội nếu có người cứ bật đèn sáng, đặc biệt là người ngồi cạnh mình.

Người say xỉn

Trên mỗi chuyến bay, nếu gặp phải người say vì uống nhiều rượu hay bia, bạn sẽ thấy đúng là thảm họa. Có ai lại chịu nổi khi ngồi bên cạnh một người say xỉn trong khoảng thời gian khá dài? Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến những hành khách mà còn ảnh hưởng đến cả nhân viên trên máy bay.

Người chiếm khoang hành lý

Khoang để hành lý trên máy bay chỉ có lượng chứa vừa phải đủ cho các hành khách cất giữ túi xách, đồ đạc. Vì thế, chẳng ai hài lòng nếu có người tham lam chiếm chỗ cất đồ trong khoang. Hành động đó thể hiện sự kém văn minh và ích kỷ.

Người tỏ ra thân mật thái quá

Tham gia những chuyến bay, bạn có thể gặp gỡ và trò chuyện với những người lạ mình chưa từng quen biết. Thế nhưng, bạn sẽ thấy khó chịu trước hành động thân mật thái quá của người mới gặp trên máy bay như tựa đầu, chạm tay, vỗ vai, cười đùa quá lố...

Người không để ý đến con cái

Việc quan tâm và nhắc nhở con cái về ý thức nơi công cộng là điều mà mỗi người làm cha, làm mẹ cần lưu ý. Trên mỗi chuyến bay, nếu bạn không để ý đến con, mặc kệ con mình nghịch ngợm, quậy phá ồn ào thì bạn đã vô tình gây phiền hà đến người khác.

* 

VietBao.vn
contentlength: 4657
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bí ẩn hòn đảo tự xoay với hình dạng tròn hoàn hảo hiếm thấy
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..