Ngày 11/3 khai mạc Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2017

17:26 23/02/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thông tin từ UBND TP Hạ Long, Quảng Ninh chương trình Lễ hội Hoa Anh đào Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho UBND TP. Hạ Long chủ trì phối hợp với Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế AIC, TP Uông Bí, TX Đông Triều và các sở, ngành, đơn vị của tỉnh tổ chức từ ngày 11-15/3/2017 tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Ngay 11/3 khai mac Le hoi hoa Anh dao - Mai vang Yen Tu 2017
Ảnh minh họa từ internet.

Với chủ đề “Hợp tác và Phát triển”, Lễ hội sẽ có hai hoạt động chính, gồm: Khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nhật và triển lãm hoa Anh Đào Nhật Bản, hoa Mai vàng Yên Tử Quảng Ninh.

Tại khu vực triển lãm còn có khoảng 170 gian hàng trưng bày, quảng bá giới thiệu và bán sản phẩm của các tập đoàn, nhà đầu tư, các công ty lữ hành, du lịch, các địa phương có sản phẩm OCOP tiêu biểu. Ngoài ra, các gian hàng ẩm thực, lưu niệm, sinh vật cảnh… cũng được bố trí để phục vụ nhu cầu của nhân dân, du khách.

Trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động khác như: Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển về du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản với sự tham gia của một số quan chức chính phủ Nhật Bản, lãnh đạo một số bộ ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp; triển lãm giới thiệu di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam, Nhật Bản và một số trò chơi dân gian của 2 nước; tổ chức cho đoàn đại biểu Nhật Bản tham quan Vịnh Hạ Long…

Năm 2017 là năm thứ 6 Lễ hội Hoa Anh đào và năm thứ hai Lễ hội Hoa Anh đào Mai vàng Yên Tử được tổ chức tại Hạ Long. Chương trình nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam và các địa phương, tổ chức, hiệp hội văn hóa của Nhật Bản; quảng bá hình ảnh hoa Anh đào Nhật bản và Mai vàng Yên Tử Quảng Ninh; xây dựng thương hiệu, hình ảnh của Hạ Long, Quảng Ninh với nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thương mại và văn hóa, thu hút ngày càng nhiều du khách.

Theo thông tin từ Sở Du lịch, số khách du lịch Nhật Bản đến Quảng Ninh năm 2016 là 53.146 lượt, tăng 27% so với năm 2015 và chiếm 3% tổng số khách quốc tế đến Quảng Ninh năm 2016.

An Khanh

VietBao.vn
contentlength: 3437
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang động hàng trăm triệu năm phát ra ánh sáng xanh kì lạ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..