Món ăn truyền thống Hà Nội

Thứ tư, 16 Tháng tám 2006, 08:20 GMT+7
  • Mon an truyen thong Ha Noi
    Bà Tuyết đang chuẩn bị món ăn cho thực khách.

    Không ồn ào, bữa ăn ngon miệng, ấm cúng mang đậm nét văn hoá Hà Nội xưa là ấn tượng khi thực khách đến nhà hàng Ánh Tuyết (25 Mã Mây, tầng 2. ĐT: 04. 825 8705).

    Bà chủ Tuyết sành chế biến tất cả các món truyền thống của Hà Nội như nem, cá quả cuốn thịt, xôi dị, cổ hũ quay nước cốt dừa, bánh xốp vòng dừa đặc biệt, giò lưỡi tai, giò lụa… chắc chắn sẽ làm thực khách hài lòng.

    Vào mỗi mùa, bà có thể tư vấn cho khách các món mà họ cần thưởng thức. Thời điểm này, thực khách tranh thủ thưởng thức các món được bà trổ tài chế biến từ hạt sen: vịt hầm sen, chim ngói hầm sen, chè sen… Món chè sen long nhãn vị ngọt thanh, mát lạnh, thơm hương nhài là món tráng miệng thật hấp dẫn.

    Đặc biệt, khi tới đây, thực khách phải đặt trước. Ít nhất cũng phải đủ thời gian để bà đi chợ và vào bếp, như vậy món ăn mới tươi ngon, và bà chủ thực sự yên tâm khi đem các món ăn mời khách.

    Thực khách Âu cũng như Á, phần lớn khi đặt cỗ đều chọn đặt loại cỗ to nhất của người Hà Nội xưa gồm 6 bát (măng, bóng, mực, nấm thả, miến mọc), 8 đĩa (thịt gà luộc, giò lụa, chả quế, trứng muối, dưa hành, dứa xào lòng gà và cá kho). Ông Anthony Bourdain, một đầu bếp nổi tiếng người Mỹ nhận xét: “Nhà hàng Ánh Tuyết là một giá trị văn hoá thực sự của người Việt”.

    (Theo SGGP)
    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Món ăn truyền thống Hà Nội

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Món ăn truyền thống Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mon an truyen thong Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Món ăn truyền thống Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Quán Cuối Tuần của chuyên mục Du Lịch.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - DU LỊCH - QUÁN CUỐI TUẦN