Lý lẽ giản dị việc người dân Cát Bà trả "của rơi"

07:38 20/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiếc máy ảnh mà chị Hoa nhặt được ở khu du lịch Cát Bà đã được trả lại cho người đánh mất là hai vợ chồng người Nga.

Chia sẻ về hành động đầy tình người này, chiều ngày 19/4, chị Nguyễn Thị Thanh Hoa (đang tạm trú ở thị trấn Cát Bà, Hải Phòng) người nhặt được chiếc máy ảnh và trả lại người đánh rơi cho biết, sau khi nhặt được chiếc máy ảnh chị đã mang đến Trung tâm Hướng dẫn phát triển du lịch huyện để nhờ họ tìm ra chủ nhân tài sản này.

Ly le gian di viec nguoi dan Cat Ba tra "cua roi"
Ông Boris Semenov xúc động nhận lại chiếc máy ảnh do chị Hoa trao trả.

"Tối ngày 13/4, khi đang đi dạo tại khu du lịch Cát Bà, vô tình tôi đá phải chiếc máy ảnh này. Mới đầu tôi nghĩ là đồ chơi trẻ con nhưng đến khi cầm lên mở ra thì mới biết đó là chiếc máy ảnh thật. Bên trong lưu giữ hình ảnh của 2 vợ chồng người nước ngoài.

Ngay sau đó tôi đã mang chiếc máy ảnh đến trình báo với Trung tâm Hướng dẫn phát triển du lịch huyện nhờ thông báo tới các ban ngành để tìm chủ nhân của chiếc máy ảnh", chị Hoa nhớ lại.

Đến sáng ngày 18/4, các cơ quan chức năng đã tìm được đôi vợ chồng ông Boris Semenov, du khách người Nga là chủ nhân chiếc máy. Nhận lại tài sản, vợ chồng du khách rất xúc động cảm ơn chị cùng các các cơ quan Việt Nam đã giúp tìm lại được chiếc máy ảnh.

Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng những hình ảnh được ghi lại trong quá trình đi du lịch ở Việt Nam rất quí giá với vợ chồng ông.

Nói thêm về việc này, chị Hoa cho rằng, đặt mình vào vị trí của người mất thì mới hiểu được. Nếu mất đi những thứ giá trị mà tìm lại được thì quả thật là niềm vui lớn.

"Mình làm một hành động nhỏ như vậy thôi cũng sẽ khiến họ tin tưởng và có những kỷ niệm sâu sắc hơn về con người cũng như quê hương của mình.

Đó là sự tin tưởng giữa người với người. Làm cho người khác vui và nhận được lời cảm ơn chân thành từ họ thì mình cũng cảm thấy ấm lòng ", chị Hoa thiện ý nói.

Bảo Bình

VietBao.vn
contentlength: 3504
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất