Kiên Giang kêu gọi đầu tư vào 4 vùng du lịch trọng điểm

10:02 26/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kien Giang keu goi dau tu vao 4 vung du lich trong diem
Đảo Phú Quốc.
Phó Giám đốc Sở Thương mại Du lịch tỉnh Kiên Giang, ông Trịnh Văn Trung, cho biết tỉnh đang kêu gọi đầu tư, tập trung khai thác 4 vùng du lịch trọng điểm gồm khu vực Hà Tiên, vùng đảo Phú Quốc, khu Rạch Giá - Hòn Đất - Hòn Tre - Hòn Rái, và bán đảo Cà Mau.

Báo Quân Đội Nhân Dân dẫn lời ông Trung cho biết vùng du lịch Hà Tiên có nhiều tiềm năng phát triển dịch vụ du khảo hang động và đáy biển, du thuyền, phát triển thể thao dưới nước.

Khu vực Hà Tiên có tới 26 hòn đảo lớn nhỏ và 99 ngọn núi, 80% diện tích là rừng tự nhiên với nhiều loài cây quý hiếm. Nơi đây còn có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như Chùa Hang, Mũi Nai, Đông Hồ và Lăng Mạc Cửu.

Vùng đảo Phú Quốc có nhiều tài nguyên khoáng sản, hải sản và nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử như suối Đá Bàn, suối Tranh và nhà lao Cây Dừa. Khu vực này có khả năng phát triển du lịch cao cấp và du lịch đa hình thức.

Vùng du lịch Rạch Giá - Hòn Đất - Hòn Tre - Hòn Rái là nơi giao thương trọng điểm của tỉnh Kiên Giang, với những trung tâm thương mại lớn và công trình lấn biển đồ sộ.

Vùng du lịch bán đảo Cà Mau, với rừng nguyên sinh và hệ thống kênh rạch chằng chịt, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch làng quê.

Theo ông Trung, tỉnh Kiên Giang sẽ sớm ban hành các chính sách ưu đãi như miễn giảm thuế đất, ưu tiên đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, bảo đảm môi trường đầu tư thông thoáng và thuận lợi nhằm thu hút các nhà đầu tư vào các khu du lịch.

(Theo TTXVN)

contentlength: 3081
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..