Kiểm tra sức khỏe bắt buộc khi tham gia du lịch mạo hiểm

14:33 11/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là một trong những nội dung Đoàn công tác liên ngành tỉnh Lâm Đồng đề nghị đơn vị quản lý khu du lịch thác Datanla - Đà Lạt và các đơn vị tham gia khai thác du lịch mạo hiểm tại đây, sau khi tiến hành rà soát, kiểm tra an toàn tour du lịch mạo hiểm thác Datanla.Kiem tra suc khoe bat buoc khi tham gia du lich mao hiem

Tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức đoàn công tác liên ngành, gồm đại diện ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cảnh sát PCCC, Y tế, UBND TP Đà Lạt, Công ty CP Du lịch Đà Lạt và bảy đơn vị tham gia khai thác du lịch mạo hiểm tại khu du lịch thác Datanla, tiến hành rà soát, kiểm tra an toàn toàn bộ tour du lịch mạo hiểm thác Datanla. Qua đó, rút kinh nghiệm để có thể điều chỉnh, bổ sung một số quy trình nhằm bảo đảm an toàn cho người tham gia.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra khu vực đón khách, trang thiết bị bảo đảm an toàn, hoạt động tổ chức sơ cấp cứu tại chỗ, quy trình hoạt động và bảo đảm an toàn cho du khách; hoạt động đưa đón, hướng dẫn, kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia tour du lịch mạo hiểm; thực tế từng lộ trình, như đi máng trượt xuống khu vực thác, trượt thác, xuyên rừng, trượt cáp, nhảy thác… để kiểm tra hệ thống dây neo, tay vịn, cấp độ bảo đảm an toàn trên toàn bộ hành trình.

Kiem tra suc khoe bat buoc khi tham gia du lich mao hiem

Kiểm tra thực tế từng lộ trình trong tour du lịch mạo hiểm.

Sau khi tiến hành kiểm tra thực tế, Đoàn công tác liên ngành đề nghị bỏ nấc nhảy độ cao 11 m từ đỉnh thác xuống chân thác số 5, chỉ cho phép du khách nhảy từ độ cao 7 m; đơn vị quản lý Khu du lịch thác Datanla hợp đồng với các nhân viên, cơ sở y tế, thường xuyên túc trực từ 8 giờ đến 17 giờ hằng ngày, tại các điểm trong lộ trình tour du lịch mạo hiểm; ký hợp đồng bảo hiểm cho du khách tham gia, tổ chức tập huấn và diễn tập công tác cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu cho du khách khi xảy ra sự cố… Đặc biệt, cần kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với nhân viên quản lý, hướng dẫn viên và du khách tham gia, chỉ cho phép người bảo đảm sức khỏe tham gia vào các nội dung mạo hiểm.

Kiem tra suc khoe bat buoc khi tham gia du lich mao hiem

Trò trượt thác.

Như Nhân Dân điện tử đã thông tin, tại thác Datanla, thời gian qua đã xảy ra hai vụ “tai nạn” khiến bốn người thiệt mạng khi tham gia du lịch mạo hiểm. Trong đó, tháng 2-2016, ba du khách người Anh tham gia tour du lịch mạo hiểm “chui” khám phá thác Datanla, khi đang đến khu vực thác số 4, thì bất ngờ bị trượt chân rơi xuống nước thiệt mạng. Và mới đây, ngày 22-9, trong khi đang tham gia trò đu dây vượt thác Datanla, trong tour du lịch mạo hiểm do một công ty được cấp phép hoạt động, một du khách người Hàn Quốc bị thiệt mạng, do tiếp xúc mặt nước sai kỹ thuật.

Đây là những bài học đắt giá để cơ quan quản lý, các đơn vị tổ chức và người tham gia du lịch mạo hiểm nhìn nhận lại yếu tố an toàn. Trong đó, sự “sáng suốt” trong chọn đơn vị tổ chức chuyên nghiệp và ý thức, bản lĩnh người tham gia là khâu rất quan trọng với du lịch “cảm giác mạnh” này.

BẢO VĂN
VietBao.vn
contentlength: 4649
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Leo lên mỏm núi đá chồng chênh vênh ở Quảng Yên
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..