Khám phá hang Vòm - Giếng Voọc

10:56 11/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 11-7, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh này vừa có văn bản đồng ý cho Công ty TNHH thương mại và du lịch Việt Hùng khai thác thử nghiệm tour du lịch sinh thái khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc trong sáu tháng (từ 15-7- 2018 đến 15-1-2019).Kham pha hang Vom - Gieng Vooc

Theo Ban Quản lý Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng, hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh tây tại Km16 khoảng 4km. Cửa hang rộng 100m, cao 50m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200m, rộng khoảng 50m. Qua hố sụt là tới vị trí lòng hang rộng nhất. Bên trong hang Vòm có dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày.

Hang Giếng Voọc cách Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc khoảng 1km về phía đông nam, dài hơn 400m, trong hang có suối và bốn hồ nước. Hang tuy ngắn nhưng có thạch nhũ đẹp và độc đáo như buông xuống hồ nước.

Theo doanh nghiệp khai thác, với tour du lịch khám phá này, du khách được trải nghiệm các hoạt động thú vị, như: lội suối, vượt dốc, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng… Đặc biệt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ và hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú.

Du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn về lộ trình tham quan, cụ thể có ba lộ trình, trong đó có hai lộ trình tham quan một ngày và một lộ trình tham quan hai ngày một đêm.

Được mệnh danh là “Vương quốc hang động”, Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng có hệ thống hơn 300 hang động độc đáo và kỳ vĩ, hiện chỉ mới khai thác 15 tour, tuyến, điểm du lịch sinh thái, trong đó có tour du lịch đẳng cấp quốc tế: Khám phá, chinh phục hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng.

HƯƠNG GIANG
VietBao.vn
contentlength: 2532
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khởi công tuyến cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..