Khai trương đường bay thẳng TP Hồ Chí Minh _ Nagoya

20:48 28/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Ngày 29/7, Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh tới TP. Nagoya, Nhật Bản. Với tần suất 3 chuyến/ tuần bằng máy bay B767-300ER vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu hàng tuần. Đường bay TP. Hồ Chí Minh – Nagoya là đường bay trực tiếp thứ năm mà Vietnam Airlines khai thác đến Nhật Bản và là đường bay đầu tiên đến khu vực Chu-bu, vùng kinh tế lớn thứ ba của Nhật Bản sau vùng Kan-tô (Tô-ky-ô) và Kan-sai (Ô-xa-ka).

Khu vực Chu-bu nằm ở giữa nước Nhật Bản là nơi tập trung rất nhiều ngành công nghiệp cơ bản như sắt, thép, hoá dầu, điện lực…và là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn công nghiệp nòng cốt như Toyota, Yamaha, Honda….vốn đã có quan hệ kinh tế rất chặt chẽ với Việt Nam. TP. Na-gô-ya, thủ phủ tỉnh Aichi cũng là thành phố trung tâm của cả khu vực Chu-bu có vị trí địa lý rất thuận tiện cho việc mở mang phát triển kinh tế, thương mại và giao lưu văn hoá – xã hội với các vùng khác của cả nước cũng như với các quốc gia khác trên thế giới. Việc mở đường bay trực tiếp đến khu vực Chu-bu sẽ đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, phát triển du lịch, kinh tế, giao lưu văn hoá, xã hội giữa Nhật Bản với Việt Nam và các nước Đông Dương.

Hiện trên thị trường vận tải hàng không Việt Nam - Nhật Bản, Vietnam Airlines là hãng hàng không khai thác nhiều nhất tính cả về số lượng đường bay thẳng và tần suất. Trong năm 2004, Vietnam Airlines đã vận chuyển được 264.000 lượt khách, chiếm thị phần 57% tổng khách vận chuyển trên các đường bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hàng tuần, Vietnam Airlines có 21 chuyến bay tới các thành phố lớn của Nhật Bản gồm 4 chuyến bay giữa Hà Nội và Tô-ky-ô, 7 chuyến bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Tô-ky-ô, 7 chuyến bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Ô-xa-ca, 3 chuyến bay giữa TP. Hồ Chí Minh đến Phu-ku-ô-ka. Việc mở đường bay thứ năm đến Na-gô-ya sẽ nâng tổng số chuyến bay hàng tuần từ Việt Nam đến Nhật Bản do Vietnam Airlines khai thác lên 24 chuyến bay.

Ngoài ra, lịch bay của Vietnam Airlines cũng được sắp xếp linh hoạt để khách từ Nhật Bản có thể nối chuyến thuận tiện đến các điểm trong Đông Dương, Úc, Châu Âu và trong nội địa Việt Nam. Đặc biệt, hiện nay, Vietnam Airlines đang sử dụng loại máy bay B777-200ER thân rộng, hiện đại để khai thác trên đường bay từ Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh đến Tô-ky-ô và dự kiến đến lịch bay mùa đông năm 2005, đường bay TP. Hồ Chí Minh – Ô-xa-ca cũng sẽ được khai thác bằng loại máy bay hiện đại nhất này.

Trong bối cảnh tình hình an ninh thế giới có nhiều biến động bất thường, thiên tai, dịch bệnh thường xuyên đe doạ, cạnh tranh ngày càng gay gắt, giá xăng dầu tăng cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành hàng không, Vietnam Airlines vẫn nỗ lực không ngừng để giữ vững tốc độ tăng trưởng cao (29% năm 2004 và 24% trong 6 tháng đầu năm 2005), tiếp tục mở rộng mạng đường bay trong nước và quốc tế, tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ, không ngừng đầu tư và đổi mới công nghệ, bổ sung thêm nhiều máy bay mới, hiện đại vào đội máy bay của mình.

Tính đến cuối năm 2005, Vietnam Airlines sẽ có một đội máy bay bao gồm 40 chiếc, trong đó 10 chiếc B777. Thêm vào đó, Vietnam Airlines đã ký hợp đồng mua 10 chiếc máy bay A321 và 04 máy bay B787 với kế hoạch nhận từ nay đến năm 2010. Cuối tháng 6/2005, Vietnam Airlines đã mở đường bay trực tiếp từ Hà Nội đến Phờ-răng-phuốc, Đức với tần suất 2 chuyến một tuần từ Hà Nội và 1 chuyến một tuần từ TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, hãng đang tiến hành nghiên cứu khả năng mở các đường bay mới đến Mi-an-ma, In-đô-nê-xia, Ấn Độ, Anh, Bờ Tây nước Mỹ và Ca-na-đa.

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 4904
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bí ẩn hòn đảo tự xoay với hình dạng tròn hoàn hảo hiếm thấy
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..