Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam

07:43 27/03/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

>
Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam Thứ Bảy ngày 28 tháng 3 năm 2009 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ khai trương Đại Siêu thị cá cảnh đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam.

Aquagreen là Công ty phân phối - bán lẻ chuyên cung cấp đa chủng loại cá cảnh và linh kiện, thiết bị, phụ kiện ngành cá cảnh cho toàn bộ thị trường trong nước, cũng như là một nhà thiết kế chuyên nghiệp về tiểu cảnh nước, sân vườn và bể cá trang trí.

Trong đại dương kinh doanh, Aquagreen đã chọn cho mình con đường đi riêng: cá cảnh, tiểu cảnh nước, sân vườn và bể cá trang trí là những " Thiên đường thủy sinh" mà nhiều nhà kinh doanh không để mắt đến. Đây là một trong những thú chơi tao nhã, cổ truyền của người Việt Nam. Cá cảnh ngày nay không chỉ phát triển thành một trào lưu rất "hot" trong ba thú " chim - cây - cá cảnh" mà còn trở thành "mốt" trang trí nội thất - phong thủy cho gia đình.

Với vị thế là một ngành hàng nhỏ, có ít nhà kinh doanh đầu tư, hầu hết người kinh doanh cá cảnh đều là người kinh doanh nghề cổ truyền của gia đình (như làng cá Yên Phụ, Nghi Tàm), hoặc những người chơi đam mê cá cảnh ra kinh doanh. Nếu nói đến khái niệm "Thị trường phân phối bán lẻ cá cảnh" thì có thể ít ai tưởng tượng hoặc nghĩ tới khái niệm này. Vì thế, nhà cung cấp đa dạng các mặt hàng cá cảnh trong một cửa hàng không nhiều, chưa nói đến khái niệm " Siêu thị cá cảnh" tại Việt Nam. Các thương hiệu nước ngoài về ngành hàng này thâm nhập vào thị trường Việt Nam cũng hầu như không có.

Trong bối cảnh đó, với tiền thân là công ty kinh doanh Siêu thị cá cảnh đầu tiên tại 74 Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội. Aquagreen -Công ty Cổ phần Cá Cảnh Việt Nam đã phát triển đầu tư chuyên sâu kinh doanh và dịch vụ cá cảnh trên một quy mộ lớn hơn " Đại siêu thị cá cảnh Aquagreen" trên diện tích 700m2 bầy hàng, phục vụ đầy đủ tất cả các nhu cầu của thị trường cá cảnh trong nước, với sự ủng hộ của hội sinh vật cảnh các địa phương và các diễn đàn cá cảnh uy tín trên toàn quốc.

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Cá cảnh - Thú chơi "hiện đại trong cổ truyền"

Nếu trước đây, thú chơi cá cảnh chỉ dừng lại ở những dòng cá nhỏ, giá trị thấp, thì giờ đây, nhiều chủng loại cá cảnh quý hiếm được nhập khẩu từ các cường quốc về cá cảnh như Singapore, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản... đã khơi gợi niềm đam mê của nhiều đại gia với những chú cá Rồng hoặc cá Koi (cá chép Nhật Bản) độc nhất vô nhị mà chỉ ở những quốc gia này mới sản sinh được.

Ngoài ra, thú trưng bể cá loại nhỏ, với một số chú cá nhỏ nay được chuyển thành những bể ngoại cỡ, với những thiết kế thủy sinh theo phong cách Nhật Bản, mô phỏng những rừng cây nhiệt đới, những mảnh vườn xứ lạnh, những thảm cỏ xanh mát....như những khu vườn thu nhỏ thực sự chìm trong lòng nước xanh....là những nội thất phong thủy được nhiều gia đình người Việt yêu thích. Đây là phong trào chơi bể thủy sinh theo phong cách Amano.

Cũng nằm trong thú chơi "cá cảnh", nuôi cá quý hiếm lại là một trào lưu mới nổi lên, sau phong trào chơi thủy sinh. Đó là phong trào chơi cá rồng và cá Koi (cá chép Nhật Bản)

Dân chơi cá Rồng "chuyên nghiệp" ở Việt Nam, có rất nhiều người là "đại gia" đúng nghĩa đen về mặt tài chính, nhưng cũng có người chơi đơn giản chỉ do đam mê. Cá Rồng là loài cá quý có vẩy lớn sáng màu trông như vẩy rồng, mồm lại có cặp râu dài, cộng thêm dáng bơi uốn lượn nên được nhiều nước châu Á coi như là hiện thân của Rồng. Cá Rồng được coi là cá Tài, cá Lộc. Đặt bể cá trong nhà theo thuật Phong - Thuỷ là để trừ tà ma, hoạ; giữ Phúc Lành. Hàng năm trên thế giới đều có cuộc thi Champion Arowana dành cho cá Rồng với cờ, cúp và tiền thưởng rất lớn. Bản thân con cá đoạt giải cũng có giá rất cao. Trong sách Đỏ thế giới thì cá Rồng là một trong những loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tại Việt Nam và nhiều nước trong khu vực chúng không còn xuất hiện ngoài thiên nhiên. Đây là những lý do chính khiến giá của chúng rất đắt.

Cá chép Koi - loại cá nổi tiếng tượng trưng cho Nhật Bản - thì lại là loại cá đỉnh cao về vẻ đẹp sặc sỡ với những khoang màu rõ rệt, bắt mắt, thân hình đặc biệt như hình chiếc máy boeing. Cá Koi được coi là rất thông minh và thân thiện, biết nhận biết và bơi theo gia chủ, hoặc đùa tay người hay cho nó ăn. Cá Koi còn được đặc biệt ưa thích nuôi trong các hồ ngoài trời, các hồ và vườn nước vì có sức khỏe và tuổi thọ vượt trội so với nhiều loài cá khác. Cá Koi có thể sống đến mấy chục năm tuổi trong điều kiện thời tiết từ nóng đến hơn 30 độ và lạnh xuống 2 độ. Tại Trung Quốc và Việt Nam, theo quan niệm phong thủy, người ta hay nuôi cá Koi theo số đẹp theo cung sinh, trong đó nhất thiết có một chú Koi có gam mầu đen.

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

"Dân chơi" trong nghề nghe các từ chuyên môn như " phong cách bể thủy sinh Amano" , Huyết Long, Quá Bối AAA, Đầu vàng, Đầu muỗng, Kohaku, Showa, Sanke .... là bắt sóng ngay, " dân chơi" này là thuộc fan thủy sinh, cá rồng hay cá Koi.

Anh em "dân chơi" trên các forum online uy tín trên toàn quốc đã ủng hộ nhiệt liệt và đón chào sự "thai nghén" và ra đời của Đại siêu thị cá cảnh Aquagreen từ lâu. Cùng với sự phát triển của cộng đồng chơi cá cảnh - thủy sinh Việt Nam, cho đến nay, Aquagreen là nhà cung cấp hàng đầu những chủng loại cá quý hiếm như cá Koi nhập từ Singapore, Malaysia, Indonesia và cá chép Koi từ Nhật Bản, cũng như nhà thiết kế - thi công chuyên nghiệp về thủy sinh, tiểu cảnh nước và hồ cá Koi.

Hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ

Sự ra đời của Đại Siêu thị này đánh dấu một bước ngoặt trong ngành hàng phân phối bán lẻ của những ngành hàng nhỏ tại thị trường Việt Nam.

Hệ thống cửa hàng phân phối bán lẻ của Việt Nam đang có những thay đổi mạnh mẽ và căn bản, với việc xuất hiện những nhà phân phối bán lẻ chuyên nghiệp cùng hệ thống bán hàng tiện lợi, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Với 84 triệu dân, trong đó trên một nửa dân số trẻ dưới 30 tuổi thích mua sắm, Việt Nam là một thị trường bán lẻ đầy tiềm năng, với mức tăng khoảng 20%- 30% /năm, trong khi đó lượng hàng hóa bán ra qua hệ thống siêu thị và trung tâm thương mại chỉ chiếm 10% mức luân chuyển hàng hóa của cả nước, số còn lại thông qua các chợ truyền thống và các cửa hàng bán lẻ nhỏ.

Cùng với sự hội nhập WTO, cũng như việc thâm nhập của nhiều "thương hiệu phân phối bán lẻ" nước ngoài, nhiều doanh nghiệp sản xuất tên tuổi mang thương hiệu Việt cũng đã mở hệ thống phân phối trực tiếp sản phẩm của mình, bắt đầu xây dựng hệ thống cửa hàng phân phối và giới thiệu sản phẩm. Những ngành hàng kinh doanh nhỏ lẻ cũng bắt đầu ý thức hơn đến hình thức kinh doanh phân phối theo hệ thống chuyên nghiệp, kinh doanh bán lẻ theo mô hình siêu thị.

Nhiều địa phương cũng đã bắt đầu quan tâm tới việc nâng cấp hệ thống chợ thành trung tâm siêu thị - thương mại. Dẫn đầu là thành phố Hồ Chí Minh với hàng trăm nghìn mét vuông diện tích Trung tâm thương mại - siêu thị. Mới cách đây vài ngày, chính quyền thành phố Hà Nội cũng đã có quyết định nâng cấp sửa chữa một số chợ đầu mối thành các Trung tâm thương mại, phân phối hàng hoá hiện đại. Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ngãi, Bình Định, và các tỉnh Tây Nguyên cũng đang có kế hoạch xây dựng các trung tâm thương mại-siêu thị lớn. Một hệ thống phân phối-bán lẻ nội địa văn minh, hiện đại đang dần hình thành rộng rãi, hầu khắp các vùng miền trên cả nước.

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Khai trương đại siêu thị cá cảnh lớn nhất tại Việt Nam, Ăn gì - du lịch ở đâu,

Cùng với sự phát triển của ngành hàng phân phối bán lẻ, tại Việt Nam, nằm trong ngành hàng kinh doanh giá trị thấp, Aquagreen đã vươn lên, đi đầu trong khối kinh doanh cá cảnh, mang lại những nhận diện mới về thương hiệu cá cảnh - thiết kế thủy sinh, cũng như những quan niệm mới về kinh doanh ngành hàng này và sự ghi nhận của cộng đồng người chơi Việt Nam.

Nếu là người đam mê cá cảnh, đến Aquagreen Vietnam sẽ là một bất ngờ thú vị và sân chơi đầy hấp dẫn đấy!

Địa chỉ: 162 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Thuý Lan
Việt Báo
contentlength: 15807
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Cao thủ sống ảo' khoe cuộc sống phiêu lưu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..