Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 4,3%

11:28 03/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khach du lich quoc te den Viet Nam tang 4,3% 

Ảnh: T. Sang

3 tháng đầu năm 2004, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 743.480 lượt, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2002. Lượng khách đến nhiều nhất là từ các nước: Nhật Bản (tăng 8%), Hàn Quốc (tăng 34), Thái Lan và Ô-xtrây-li-a tăng (14%)...
Do ảnh hưởng của dịch cúm  gia cầm nên 3 tháng đầu năm ước tính có 40% lượng khách du lịch quốc tế đã hủy chuyến du lịch đến Việt Nam.

Mặc dù vậy lượng khách quốc tế vẫn tăng hơn cùng kỳ năm trước nhờ năm 2004 là năm có nhiều sự kiện du lịch và Việt Nam đã bỏ visa cho khách du lịch của 6 quốc gia là thị trường du lịch quan trọng của Việt Nam. Ngay sau khi dịch cúm gia cầm  xuất hiện, công tác phòng ngừa và vệ sinh thực phẩm cho du khách đã được làm tốt.

So với cả nước Hà Nội bị sụt giảm về lượng khách quốc tế, trong 3 tháng đầu năm chỉ có 175.000 lượt khách quốc tế đến giảm 18,4% so với cùng kỳ năm 2002.

Đến nay, Việt Nam đã chính thức công bố hết dịch cúm gia cầm, các hãng lữ hành quốc tế đã bắt đầu ký thêm được nhiều hợp đồng mới đưa khách du lịch vào Việt Nam.

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1875
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những vách đá khiến mọi dân phượt "thèm thuồng"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..