Hà Nội: Đẩy mạnh phát triển du lịch thông minh

18:12 10/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sở Du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh việc số hóa cơ sở dữ liệu du lịch; xây dựng bản đồ số du lịch Hà Nội (GIS); Xây dựng, vận hành, cập nhật, duy trì trang web du lịch Hà Nội để tăng cường và liên kết giữa khách du lịch - các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch - cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.

Ha Noi: Day manh phat trien du lich thong minh

Hà Nội là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách quốc tế

Ngoài ra, Sở Du lịch sẽ cùng các đơn vị liên quan tiếp tục phát triển các ứng dụng công nghệ trong hoạt động du lịch như: Hệ thống hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, mạng wifi miễn phí, hạ tầng du lịch, thương mại, thông tin hướng dẫn du khách, các cơ sở dịch vụ tại các khu, điểm du lịch.

Một trong những nhiệm vụ được ngành Du lịch Hà Nội chú trọng trong năm 2019 là tổ chức điều tra, khảo sát, phân tích các chỉ tiêu về hệ thống cơ sở lưu trú du lịch để góp phần đánh giá tác động của du lịch với kinh tế, xã hội thành phố. Việc này được xem là sẽ đóng góp tích cực vào thực hiện định hướng du lịch thông minh - một trong những hướng đi quan trọng của du lịch Thủ đô.

Theo ông Trần Đức Hải - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, trong thời gian tới, ngành sẽ phát huy nguồn lực của doanh nghiệp xây dựng khách sạn và cơ sở lưu trú, khu du lịch, đồng thời rà soát, đánh giá và đề xuất giải pháp thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án xây dựng cơ sở lưu trú, điểm du lịch, các dự án phát triển du lịch đã có quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chủ động giải quyết khó khăn vướng mắc của nhà đầu tư… Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục tổ chức điều tra, khảo sát cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn.

PHƯƠNG ANH

VietBao.vn
contentlength: 2594
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bí ẩn hòn đảo tự xoay với hình dạng tròn hoàn hảo hiếm thấy
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..