Du thuyền trên sông Cầu

14:59 10/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Du thuyen tren song Cau
Du lịch trên sông Cầu, thưởng thức câu quan họ.

Du khách có thể đi ngược dòng sông từ đền Bà chúa Kho, chùa Cổ Mễ, đình Thổ Hà đến bến sông Như Nguyệt, hoặc xuôi dòng từ làng tiến sĩ Kim Đôi, về cầu Như Nguyệt. Mỗi du thuyền có thể chở được 30 người.

Du lịch bằng du thuyền trên sông Cầu, du khách sẽ cảm nhận được sự êm ả, thanh bình của vùng đất này, được thưởng thức bánh phu thê, được hướng dẫn viên giới thiệu những làn điệu dân ca quan họ mượt mà đằm thắm. Đặc biệt, trên thuyền còn có dàn âm thanh sẵn sàng phục vụ du khách muốn học hát quan họ. Bạn cũng sẽ thấy thú vị khi đến các di tích lịch sử ven sông để rồi sau đó được du ngoạn trên bãi nhãn, rặng tre, nghỉ ngơi và thả hồn trong phong cảnh đồng quê trù phú.

Trên dòng sông Cầu, vào mùa xuân năm 1077 đã diễn ra 2 cuộc chiến thắng Như Nguyệt của quân dân Đại Việt, do người anh hùng Lý Thường Kiệt lãnh đạo, chống lại quân xâm lược nhà Tống (Trung Quốc). Đó là thắng lợi oanh liệt của trận quyết chiến chiến lược, có ý nghĩa kết thúc chiến tranh. Đến nơi đây, du khách sẽ hình dung được toàn cảnh của cuộc chiến thắng xưa với những dấu tích còn lại.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng Hướng dẫn Du lịch, Công ty Du lịch Bắc Ninh, 90 Ninh Xá, thị xã Bắc Ninh. Điện thoại: 0241.821.296-0241.922.926.

(Theo Saigonnet)

contentlength: 2566
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bồng lai đẹp nghẹt thở nhìn từ quán cafe cao nhất thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..