Du thuyền sông Hậu

11:33 13/08/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Du thuyen song Hau
Một chiếc du thuyền trên sông Hậu.

Trên dòng sông Hậu thơ mộng, dịch vụ du lịch bằng thuyền đang ngày một phát triển. Bền bỉ và thu hút khách nhiều nhất vẫn là dịch vụ đưa khách tham quan về các chợ nổi Cái Răng, Phong Điền, Phụng Hiệp hay tham quan vườn cây ăn trái.

Chờ đón khách tại bến Cần Thơ mỗi khi màn đêm vừa buông xuống, lúc đông khách du thuyền Tây Đô của Công ty du lịch Sao Việt chở tới 50 khách. Giá vé 15.000 đồng/khách, có phục vụ văn nghệ tân - cổ nhạc suốt một giờ cho một tour lênh đênh trên sông Cần Thơ - bến Ninh Kiều tới cầu Quang Trung.

Trước đó, du thuyền Ninh Kiều cũng được Công ty du lịch Cần Thơ lên lịch hoạt động 2 suất/đêm: từ 19h30" đến 20h30" và từ 20h45" đến 21h45". Tàu này cũng có sức phục vụ 50 khách, có đàn ca cổ nhạc, nước ngọt, cam vắt, cà phê đá giải khát. Giá trọn gói 20.000 đồng/suất. Tuy vậy, anh Phạm Hoàng Dũng, nhân viên phục vụ trên thuyền, cho biết tàu không chỉ chạy đơn tuyến Ninh Kiều - cầu Quang Trung mà còn có suất chạy ra vàm sông Cần Thơ xuôi theo dòng sông Hậu tới vàm Cái Đôi mới quay về. Trên tàu cũng có dịch vụ bán thức ăn nhẹ, bia... khi khách yêu cầu.

Tại bến Ninh Kiều còn có 11 chiếc ghe xuồng trang bị máy tốt, ghế nệm, mui che mưa nắng. Anh Ẩn, một chủ tàu đăng ký hợp đồng với công ty du lịch, nói: "Khách phương xa đến hầu như đều thích đi chơi trên sông. Từ sáng sớm là khách thăm chợ nổi đã tới bến. Mỗi sáng chỉ chờ tới 10 giờ là biết ngày ấy có đông khách hay không". Khách đi chợ nổi Cái Răng hay du ngoạn trên sông Hậu chạy quanh cồn ấu thì cùng giá 100.000 đồng/15 khách/tour trong 3 giờ. Nếu khách đi chợ nổi Phong Điền 180.000 đồng/tour, chợ nổi Phụng Hiệp bằng tàu tốc hành 5 giờ/tour, giá 360.000 đồng/tour...

Hiện nay, tham gia vào dịch vụ "được mùa" này còn có khoảng 15 chiếc do tư nhân bên ngoài. Họ đón mời khách tại khu vực bến tàu Cần Thơ. Anh Ẩn thừa nhận giá cước thuê bao của đội tàu khách du lịch cao hơn tàu tư nhân bên ngoài khoảng 20.000-30.000 đồng/tour. Nhưng bù lại, đội tàu của công ty du lịch có đóng bảo hiểm cho du khách và có cả hoá đơn giá trị gia tăng cho những đoàn doanh nghiệp khi có yêu cầu.

(Theo SGTT)

contentlength: 3611
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Leo lên mỏm núi đá chồng chênh vênh ở Quảng Yên
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..