Du lịch sinh thái Phong Nha - Kẻ Bàng

22:04 19/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Du lich sinh thai Phong Nha Ke Bang
Đường vào động Phong Nha.
Phong Nha - Kẻ Bàng, nơi vừa được Unesco trao bằng Di sản thiên nhiên thế giới là một vùng đá vôi xanh biếc, đa dạng về kiến tạo địa chất, địa tầng, địa mạo thuộc tỉnh Quảng Bình. Theo một chuyên gia về hang động và karst (vùng đá vôi), đây là nơi có "những khu rừng mang đặc điểm thiên nhiên của bề mặt trái đất dài nhất, đẹp nhất còn lại ở Đông Nam Á".

Du khách có thể đi thuyền vào động Phong Nha (dài hơn 6.000m) chiêm ngưỡng những nhũ đá có nước, đá hóa thạch với những hình thù thật thú vị như hình thầy trò Đường tăng, Phật Quán Thế Âm, Hòn Vọng phu... Động Tiên Sơn cũng có những thạch nhũ kỳ lạ hình Phật bà, cô gái xõa tóc... Du khách cũng sẽ được đi du thuyền trên sông Nhật Lệ, nghe dân ca Quảng Bình, thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà như bánh nậm, bánh khoái, bánh bột lọc, bánh xèo...

Hiện nay, hầu hết các công ty du lịch trong thành phố đều có tour đến Phong Nha - Kẻ Bàng từ 4 - 6 ngày (bằng ô tô, tàu hỏa, máy bay), giá khoảng 2,8 triệu - 3,8 triệu đồng/khách.

Cẩm Nhi

Việt Báo
contentlength: 2511
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Cao thủ sống ảo' khoe cuộc sống phiêu lưu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..