Du lịch dịp lễ Quốc khánh 2-9: Chỉ tăng giá ở mức bình thường?

07:57 29/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Du lich dip le Quoc khanh 29 Chi tang gia o muc binh thuong

Dịp lễ Quốc khánh 2.9 năm nay rơi vào ngày cuối tuần, một cơ hội cho các công ty du lịch khai thác "đợt cuối" mùa du lịch hè trước khi học sinh bước vào năm học mới.

Khả năng xảy ra tình trạng quá tải, "chụp giật" như vẫn thường thấy trong các dịp du lịch lễ tết hoàn toàn có khả năng xảy ra. Thế nhưng, phản ảnh từ các công ty du lịch, sẽ khó có những biến động theo hướng tiêu cực do những thận trọng cần thiết từ các công ty.

Những biến động về giá xăng dầu trong thời gian qua là nguyên nhân quan trọng có khả năng gây ra tình trạng biến động một cách khó lường về giá tour trong những ngày tới. Ở mức độ thận trọng cao nhất, một số công ty như Lĩnh Nam, Hồng Bàng chọn phương án "án binh bất động" trong dịp lễ 2.9. Ông Đào Kim Trang, giám đốc công ty Lĩnh Nam, nói: "Giá tour đang tăng lên 50 - 60% và có khả năng còn tăng nữa trong dịp lễ. Đối với các khách quen đăng ký du lịch ngày lễ, chúng tôi có đề nghị dời ngày du lịch sang sau lễ để tránh tình trạng chụp giật có thể xảy ra như dịp lễ 30.4 qua".

Fiditourist và công ty du lịch Thanh Niên (VYC) chọn phương án gói gọn khả năng tiếp nhận du khách trong giới hạn tầm kiểm soát của mình. Ông Nguyễn Đức Hy, trưởng phòng nội địa Fiditourist nói: "Dịp lễ sẽ là "cơ hội" tăng giá của các khách sạn, nhà nghỉ. Đối với các khách sạn từ ba sao trở lên thì không có biến động về giá, nhưng khách sạn từ hai sao trở xuống sẽ tăng 30 - 40% giá thuê phòng". Ông Trần Xuân Hùng, phó trưởng phòng điều hành tour VYC, cho biết: "Công ty không dám nhận thêm lượng khách nằm ngoài khả năng phục vụ đã ký hợp đồng với các đối tác dịch vụ. Dịp lễ mà sử dụng các dịch vụ lọt ra ngoài hợp đồng là "tiêu" ngay: giá cả thì trên trời, chất lượng và cung cách phục vụ lại không phù hợp với các tiêu chí của công ty đề ra". Theo ông Hùng, việc giá xăng dầu tăng trong những ngày qua sẽ chưa ảnh hưởng đến giá vận chuyển trong dịp lễ 2.9 ở những đối tác đang làm ăn lâu dài với công ty.

Các tour "truyền thống" như Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết… vẫn là các điểm hội tụ cao điểm du khách trong dịp lễ 2.9. Tuy nhiên, theo các con số đăng ký du lịch tại các công ty, khó có thể xảy ra tình trạng quá tải tại các điểm đến này. Ông Trương Minh Huy, phó giám đốc công ty Lửa Việt, nói: "Lượng khách đăng ký du lịch dịp lễ 2.9 không tăng đột biến, do các bậc phụ huynh đã dẫn con em mình đi du lịch rải đều suốt mùa hè rồi". Một cán bộ phụ trách quan hệ truyền thông của Vietravel lạc quan cho rằng các dịch vụ du lịch trong dịp lễ 2.9 sẽ không có những biến động, lúng túng như trước do các sản phẩm phục vụ du lịch của Việt Nam đang ngày càng ổn định và chuyên nghiệp hơn…

(Theo SGTT)
Việt Báo
contentlength: 6205
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

5 mẹo giúp giữ tiền an toàn khi đi du lịch
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..