Du lịch VN sẽ có biểu tượng mới

16:44 14/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Du lich VN se co bieu tuong moi
Du lịch VN sẽ có một biểu tượng mới
Tổng cục Du lịch VN dự định thay thế biểu tượng quen thuộc "Nụ cười Việt Nam" bằng một biểu tượng mới mang hình tượng "Cô gái VN với nón lá, áo dài". Đây không phải là sự thay mới biểu tượng chung của cả ngành du lịch VN mà chỉ là thay đổi biểu tượng cho "Chương trình hành động quốc gia về du lịch".

Biểu tượng "Nụ cười VN" của tác giả Vũ Quốc Khánh đã hoàn thành tốt sứ mệnh trong chương trình "VN - điểm đến của Thiên niên kỷ mới". Tuy nhiên trong bối cảnh cạnh tranh rất gay gắt trong ngành du lịch giữa các nước trong khu vực và trên thế giới thời kỳ hậu SARS, "Chương trình hành động quốc gia về du lịch" cần có một biểu tượng mới để tạo sức hút với du khách.

Tổng cục Du lịch hiện đã chọn ra 2 trong tổng số 10 mẫu, do 10 họa sĩ thuộc Hội Mỹ thuật VN sáng tác theo đơn đặt hàng của Tổng cục, để các tác giả bổ sung hoàn chỉnh. Các họa sĩ tham gia sáng tác mẫu đã được đề nghị không thể hiện một gương mặt cụ thể mà phải sáng tạo trên cơ sở hình tượng cô gái VN mặc áo dài với chiếc nón lá.

Tổng cục sẽ lựa chọn 1 trong 2 mẫu trên làm biểu tượng mới và công bố chính thức trong thời gian sắp tới.

Theo TTXVN

contentlength: 2428
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sóng đóng băng ngoạn mục ở hồ nước sâu nhất thế giới
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..