Lễ hội Dương vật là một trong những hoạt động văn hóa kỳ lạ nhưng rất hút du khách tại đất nước mặt trời mọc.Sự kiện:

Du lịch Nhật Bản

1. Gishi-sai

Du khach nguong chin mat tai nhung le hoi truyen thong chi co o Nhat Ban

Gishi-sai được tổ chức hằng năm để vinh danh 47 Ronin nổi tiếng (những samurai không còn chủ tướng trong thời kì phong kiến ở Nhật Bản). Ở Tokyo, truyền thống này đặc biệt có ý nghĩa bởi hài cốt của các samurai vô chủ được chôn cất tại Đền Sengakuji.

Được gọi là Những thuộc hạ trung thành, các Ronin dũng cảm này đã báo thù cho chủ tướng của họ trước khi hi sinh. Hiện nay, 47 Ronin được mọi người bày tỏ lòng tôn kính bằng lễ hội Gishi-sai tổ chức vào tháng 12 hằng năm. Du khách có thể chiêm ngưỡng những cuộc diễu hành rất long trọng qua các con phố.

2. Lễ hội lăn khúc gỗ

Du khach nguong chin mat tai nhung le hoi truyen thong chi co o Nhat Ban

Thoạt nghe tên của lễ hội này khá kỳ lạ vì nó giống như tên trò chơi của trẻ con. Sự kiện lăn khúc gỗ được tổ chức để gợi nhớ về những cán gỗ tròn được sinh ra từ ngành công nghiệp gỗ ở Kiba. Trong lịch sử, Kiba nổi tiếng với nghề khai thác gỗ, làm đồ gỗ và cung cấp gỗ. Thời đó, các công nhân phải lăn những khúc gỗ khổng lồ để ráp thành bè.

Giờ đây, tỉnh Kiba tổ chức sự kiện lăn khúc gỗ có tên Kiba no Kakunori vào đầu mùa thu mỗi năm.

3. Lễ hội dương vật

Du khach nguong chin mat tai nhung le hoi truyen thong chi co o Nhat Ban

Kanamara Matsuri hay còn gọi là Lễ hội dương vật là một sự kiện thường niên được tổ chức tại đền Kanayama ở Kawasaki, tỉnh Tokyo. Lễ hội bắt đầu từ gần 60 năm trước và hiện là một trong những sự kiện phổ biến nhất trong khu vực. Hoạt động này nhằm tôn vinh khả năng sinh sản, tình dục và quyên góp tiền cho các nghiên cứu về HIV.

4. Hiwatari Matsuri

Du khach nguong chin mat tai nhung le hoi truyen thong chi co o Nhat Ban

Hiwatari Matsuri được tổ chức vào tháng 3 trên núi Takao, tại Đền Yakuo-in. Đây thực sự là một nghi lễ thanh tẩy tôn giáo cho những người theo Shugendo, một nhánh của Phật giáo chuyên thờ phụng tự nhiên và núi non.

Tương truyền rằng buổi lễ sẽ đem lại may mắn cho những người chứng kiến và người xem có thể được mời bước qua những ngọn lửa thiêng.

5. Lễ hội Kagurazaka

Du khach nguong chin mat tai nhung le hoi truyen thong chi co o Nhat Ban

Lễ hội mùa hè này biến quận geisha lâu đời nhất Tokyo, Kagurazaka, thành một khu chợ Edo cổ với âm nhạc vui nhộn cùng những người bán hàng rong và quầy hàng, các hướng dẫn viên mặc yukata, và màn trình diễn vũ điệu Awa Odori ngoạn mục. Kagurazaka Matsuri tái hiện chân thực về Tokyo thời xưa.

6. Hanami

Du khach nguong chin mat tai nhung le hoi truyen thong chi co o Nhat Ban

Mùa hoa anh đào ở Tokyo không chỉ đơn thuần là chiêm ngưỡng những bông hoa xinh đẹp. Với hàng hóa theo mùa, thực phẩm và các bữa tiệc ngắm hoa theo phong tục, thời gian vài tuần hoa nở trở thành một lễ hội ngắm hoa lớn của Nhật Bản.

Hiện nay, truyền thống hanami thường chỉ những buổi dã ngoại, thưởng hoa dưới những cây anh đào nở rộ. Và cũng vì thế mà các công viên ở Tokyo thường chật cứng vào mỗi cuối tuần của mùa xuân.

VietBao.vn
contentlength: 6787
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..