Đón ngày mới ở Đại Lãnh

04:10 09/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khám phá

Don ngay moi o Dai Lanh

Đón những ánh nắng đầu tiên trên ngọn hải đăng tại mũi Đại Lãnh - Ảnh: TSU_RUI

Ngọn hải đăng tại mũi Đại Lãnh (xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) tạm được coi là điểm cực đông trên đất liền của Tổ quốc. Với mong muốn trở thành một trong những người trên đất liền đón ánh mặt trời đầu tiên của một ngày mới, chúng tôi vác ba lô lên đường.

Đến thành phố Tuy Hòa sau một đêm ngủ trên ôtô, cả nhóm dành trọn một ngày để khám phá thành phố trẻ được qui hoạch khá đẹp với những con đường thẳng tắp, nhẵn thín cùng các dãy nhà chia lô gọn gàng. Những khối đá hình lục lăng xếp khít với nhau thành một thềm đá lạ mắt và vô cùng đặc biệt giữa mênh mang nước xanh, trời xanh của gành Đá Đĩa. Nhà thờ đá Mằng Lăng tĩnh lặng trong không gian xanh mướt. Đầm Ô Loan xanh ngát có thể nhìn tận đáy những chiếc lồng nuôi hải sản... cả nhóm lữ hành chúng tôi mê tơi trước cảnh sắc.

Sau bữa trưa, nhóm quay trở lại Tuy Hòa và thẳng tiến đến Đại Lãnh. Đứng trên ngọn hải đăng ở Đại Lãnh, chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ là những người đầu tiên đón ánh sáng bình minh một ngày mới. Không có dịch vụ ăn uống, chúng tôi nhờ một người dân nơi đây nấu ăn và 12 "kẻ xa lạ” nhờ mấy anh bộ đội gác hải đăng cho tá túc một đêm để đón mặt trời. Nằm ở khách sạn "ngàn sao" chờ trời sáng là cảm giác không phải lúc nào cũng có được. Đôi lúc mở mắt ra bạn nhận thấy cả một bầu trời sao cùng một ánh trăng quầng nửa cuối tháng trên đỉnh của ngọn hải đăng.

Sợ mất những tia nắng đầu tiên của ngày mới, không ai bảo ai, đồng loạt hẹn giờ báo thức lúc 4g30. Chuông vừa kêu, tất cả đã ngồi trên tường của ngọn hải đăng, mắt dõi về phía chân trời chờ đợi. Chân trời nhuốm một màu xanh, xa xa là những ánh đèn của thuyền đánh cá đêm.

Trời dần chuyển sang hồng rồi da cam, rồi đỏ au, rồi tiếng reo hò khi ánh mặt trời đầu tiên thoát khỏi đám mây bao phủ. Những ánh bình minh đến với chúng tôi cũng là lúc quốc kỳ tung bay. Chai champagne được mở ra, như một tiếng reo nhẹ của khoảnh khắc này... Khoảnh khắc hạnh phúc chỉ hơn 5 phút, mặt trời hình như lên nhanh kinh khủng, thoáng chốc cả ngọn hải đăng đã tràn ngập trong nắng.

6g sáng, mặt trời đã lên cao. Tạm biệt ngọn hải đăng, chúng tôi xuống với bãi biển dưới chân núi, tiếp tục chuyến đi với tràn trề cảm xúc hạnh phúc của những người đón ánh nắng đầu tiên trên đất liền của Tổ quốc...

TSU_RUI

Việt Báo
contentlength: 5415
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

5 mẹo giúp giữ tiền an toàn khi đi du lịch
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..