Địa điểm du lịch chỉ dành cho đàn ông độc nhất vô nhị

20:00 11/07/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngôi đền huyền bí Okinoshima một trong những địa điểm du lịch lọt vào danh sách xét duyệt là Di sản Thế giới của UNESCO, chỉ cho phép nam giới được đặt chân vào. Không chỉ vậy, còn một số đối tượng khác cũng bị cấm. 

Dia diem du lich chi danh cho dan ong doc nhat vo nhi

Chỉ có đàn ông mới được phép đặt chân lên đảo Okinoshima sau khi trải qua nghi lễ tắm tẩy trần.

Ngôi đền này nằm trên hòn đảo thiêng Okinoshima của Nhật Bản, mới được thêm vào danh sách một số di tích lịch sử tôn nghiêm, tuyệt đối cấm đối với phụ nữ.

Thấm nhuần truyền thống trong tín ngưỡng Shinto cổ đại, ngôi đền Okinoshima được các thuyền viên Nhật Bản tôn sùng từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên.

Hơn 80 nghìn hiện vật từ khắp nơi trên thế giới vẫn được lưu giữ trên đảo, cũng như các lễ nghi được bảo tồn qua hàng trăm năm, là bằng chứng về sự phong phú của di sản văn hóa cấp khu vực này, theo CNN.

Okinoshima thờ các vị thần kami và việc viếng thăm ngôi đền thường xuyên cũng bị cấm, ngoại trừ các tu sĩ dòng Shinto.

Dia diem du lich chi danh cho dan ong doc nhat vo nhi
Hòn đảo thiêng Okinoshima.

Ngoài ra, phụ nữ không được phép đặt chân đến do những điều cấm kỵ từ cổ xưa. Động vật bốn chân cũng bị cấm. Đồng thời, ai muốn rời đảo cũng phải được tu sĩ cho phép mới được đi.

Mỗi năm một lần, chỉ có 200 người đàn ông có thể ghé thăm hòn đảo vào ngày 27/5 để tham dự một lễ hội lớn. Và chỉ sau quá trình tắm rửa tẩy trần misogi thì họ mới được tham gia lễ hội.

Bạn cũng không được nói lời nào về những gì bạn nhìn hay nghe thấy ở Okinoshima cho bất cứ ai, cũng như không được phép mang theo về bất cứ thứ gì, kể cả một cọng cỏ. Thực tế, nhiều ngư dân trong vùng không thể lấy nổi dù là nhánh thông gãy trôi nổi trên dòng nước quanh đảo.

Dia diem du lich chi danh cho dan ong doc nhat vo nhi
Một tu sĩ dòng Shinto thực hiện nghi thức tại đền thờ Okitsugu tại đảo Okinoshima.

Còn vì sao phụ nữ không được phép đặt chân lên đảo thì vẫn chưa ai biết chính xác nguyên nhân. Có suy đoán rằng do xuất phát từ niềm tin của tín ngưỡng Shinto coi phụ nữ không sạch và kinh nguyệt có thể khiến họ không an toàn khi đi vào vùng nước nguy hiểm này.

Với những hiện vật vô giá được bảo tồn ở đây, Nhật Bản coi ngôi đền là kho báu quốc gia nên dù nó nằm trong danh sách xem xét của UNESCO, song nước này vẫn chưa có kế hoạch mở cửa cho công chúng. Du khách có thể chiêm ngưỡng ngôi đền từ một khoảnh sân ở khu vực phía bắc hòn đảo, nằm ngoài bờ biển Kyushu đảo lớn thứ 3 của Nhật.

Dia diem du lich chi danh cho dan ong doc nhat vo nhi
Okinoshima bảo tồn hơn 80 nghìn hiện vật vô giá, bao gồm cả những đồng tiền cổ của triều đại nhà Đường (Trung Quốc) từ khoảng thế kỷ thứ 7 đến thứ 10.

Theo Lao động

Đọc thêm

VietBao.vn
contentlength: 5256
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bí ẩn hòn đảo tự xoay với hình dạng tròn hoàn hảo hiếm thấy
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..