Đánh thức tiềm năng du lịch Đại Lải

08:59 31/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Danh thuc tiem nang du lich Dai Lai 

Mô hình một góc Khu du lịch sinh thái Đại Lải

Ngày 26-2-1996, Chính phủ có kết luận về việc quy hoạch khu du lịch Đại Lải (huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc). Từ đó đến nay đã có sự đổi khác. Với sự định hướng của Chính phủ, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang thu hút đầu tư và chấp nhận một số dự án đầu tư vào vùng Đại Lải nhằm biến nơi đây trở thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế trong tương lai gần.

 

Được sự phê duyệt của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, sự cho phép Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thủy lợi; Sự ủng hộ của huyện Mê Linh, các xã trong khu vực khu du lịch Đại Lải, những công trình mà ở đó vóc dáng của Khu du lịch hiện đại đang rõ dần. Đó là dự án xây dựng Khu du lịch sinh thái Đại Lải; dự án xây dựng Khu biệt thự và vui chơi giải trí, Dự án sân golf. Trong quy hoạch tổng thể, dự án Khu biệt thự và vui chơi giải trí (do Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Nhật Hằng làm chủ đầu tư) như một điểm nhấn. Khu biệt thự và vui chơi giải trí cao cấp là một bán đảo thuộc hồ Đại Lải có diện tích hơn 30 ha với ưu thế đặc biệt là ba mặt tiếp giáp với mặt nước. Đông Bắc giáp với sân golf; Đông giáp với trục giao thông chính của khu vực. Nó được quy hoạch hợp lý, tối ưu nhất với các biệt thự ven hồ Âu - Mỹ; khu biệt thự á đông; khu nhà vườn sinh thái với diện tích là 10%. Tất cả các khu biệt thự đều hướng ra hồ và khu vui chơi giải trí VHTT có tổng diện tích khoảng 6 ha bao gồm công viên nước, trung tâm thể thao, khu văn hóa dân tộc, khu ẩm thực và dịch vụ du lịch, đặc biệt là khu resort với khách sạn và trung tâm hội nghị, bãi tắm và bến thuyền. Tất cả các khu chức năng được nối với nhau bởi hệ thống giao thông, bãi xe có diện tích là 4 ha.

 

Việc đầu tư phát triển khu du lịch Đại Lải là một trong những ưu tiên của Vĩnh Phúc. Nó sẽ trực tiếp giải quyết tốt nhiều vấn đề đã và đang đặt ra cho tỉnh. Trước tiên, về mặt kinh tế, sau khi được đầu tư xây dựng xong, nơi đây sẽ trở thành khu du lịch sinh thái đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng... có chất lượng cao; tạo thành quần thể du lịch đa dạng, phong phú có sức hút đối với du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, nó sẽ cải thiện căn bản về cơ sở hạ tầng dịch vụ - du lịch cho Vĩnh Phúc. Mặt khác, các dự án trên đi vào hoạt động đồng thời cũng góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, tăng thu cho ngân sách địa phương. Về mặt xã hội, việc khai thác hồ Đại Lải và hoạt động du lịch sẽ tạo ra nhiều việc làm cho người lao động; tăng thu nhập cho nhân dân địa phương; đồng thời, làm thay đổi một vùng nông thôn còn rất khó khăn trở thành một trung tâm du lịch hiện đại.

Kỳ vọng lớn lao về một ngày mai không xa, nơi đây sẽ là một khu du lịch tầm cỡ quốc tế - kết tinh của sự mạnh dạn, đổi mới, nhạy bén của các bên - mang lại nhiều lợi ích kinh tế - xã hội thiết thực.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 4357
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..