Đánh giá cao tiềm năng đầu tư du lịch ở VN

03:18 14/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS (Hội An) - Ngày 13-10, tại khu du lịch Palm Garden (Hội An), đã diễn ra cuộc họp của nhóm công tác du lịch APEC (TWG) lần 29. Theo cục trưởng Cục Xúc tiến du lịch Phạm Hữu Minh, các đại biểu cho rằng khả năng đầu tư kinh doanh du lịch ở VN được đánh giá là có nhiều tiềm năng cũng như cơ hội để các nhà đầu tư từ các nền kinh tế thành viên đến đầu tư, khai thác. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng sẽ được phía chủ nhà VN đưa ra giới thiệu trong các cuộc họp sau.

Theo Tổng cục Du lịch VN, các nền kinh tế thành viên rất giàu tiềm năng du lịch, 8 trong số 10 thị trường có nhiều du khách đến VN trong năm 2005 là từ các nền kinh tế APEC. Năm 2005 du lịch nội khối đón trên 237 triệu lượt khách, chiếm gần 30% tổng lượng khách du lịch thế giới, tạo thu nhập trên 231 tỉ USD, chiếm 34% thu nhập du lịch toàn cầu. Các chuyên gia dự đoán trong thập kỷ tới du lịch APEC tiếp tục tăng trưởng ở mức 8-10%/năm.

LÊ NAM

Việt Báo
contentlength: 1624
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khởi công tuyến cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..