Đà Nẵng: Gần 14,5 tỷ đồng phát triển du lịch năm 2018

12:47 13/03/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tập trung phát triển mạnh lĩnh vực dịch vụ, nâng cấp chất lượng và hình thành sản phẩm du lịch… là nội dung Đề án phát triển du lịch năm 2018 vừa được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt.

 

Da Nang: Gan 14,5 ty dong phat trien du lich nam 2018

Đà Nẵng hiện có 27 đường bay quốc tế trực tiếp đến thành phố  

Theo đó, Đề án phát triển du lịch năm 2018 trên địa bàn TP. Đà Nẵng có tổng kinh phí thực hiện 14,4 tỷ đồng. Ngoài việc tập trung phát triển mạnh về các lĩnh vực dịch vụ, nâng cấp chất lượng và hình thành sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, làng quê, đường sông… thành phố cũng tập trung tăng cường quản lý cơ sở lưu trú, cơ sở đạt chuẩn, quản lý lữ hành và các khu điểm; đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh tham gia các hội chợ quảng bá du lịch trong và ngoài nước, đón các đoàn Famtrip và báo chí đến quảng bá du lịch, Đà Nẵng sẽ liên kết du lịch với các địa phương trong và ngoài nước, thành lập đại diện du lịch tại Trung Quốc, Hàn Quốc. Đồng thời, tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bồi dưỡng cán bộ quản lý nhà nước cũng như bồi dưỡng nghiệp vụ cho doanh nghiệp.

UBND thành phố giao Sở Du lịch triển khai thực hiện phân bổ, giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước cho các đơn vị trực thuộc đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch của đề án, các chính sách ban hành trong năm theo chức năng và nhiệm vụ được giao.

Được biết, trong năm 2017, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt hơn 6,6 triệu lượt, tăng gần 20% so với năm 2016, trong đó khách quốc tế đạt hơn 2,3 triệu lượt, tăng 39% so với năm 2016. Tổng thu du lịch đạt 19.504 tỷ đồng, tăng 21,3% so với năm 2016. Đà Nẵng hiện có 27 đường bay quốc tế trực tiếp đang hoạt động đến từ các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan Singapore…

BÙI MINH

VietBao.vn
contentlength: 2888
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Leo lên mỏm núi đá chồng chênh vênh ở Quảng Yên
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..