Cuộc sống xa xỉ tại những quốc gia giàu nhất thế giới

14:32 01/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong số gần 200 quốc gia trên hành tinh, chỉ một số ít thực sự tạo ra thu nhập đủ lớn để được gọi là quốc gia giàu nhất thế giới. Doanh thu hàng năm của các quốc gia này là hàng tỷ và hàng nghìn tỷ đô la. GDP của các quốc gia này quyết định nước nào là giàu nhất. Chúng ta sẽ xem đâu là 10 quốc gia giàu nhất thế giới?Sự kiện:

Du lịch Châu Âu

Các con số được dựa trên báo cáo thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế được công bố vào cuối năm.

Cuoc song xa xi tai nhung quoc gia giau nhat the gioi

Đứng ở vị trí số 10 là Hồng Kông: Hồng Kông có danh hiệu là nơi dễ dàng nhất và nổi bật nhất Châu Á. Rất nhiều công ty đã thiết lập trụ sở ở nước ngoài của họ tại Hồng Kông vì họ chính sách thoải mái và luật thuế tự do.

Cuoc song xa xi tai nhung quoc gia giau nhat the gioi

Vị trí thứ 9 là Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất: UAE là một tập đoàn gồm 7 quốc gia Ả Rập với Dubai là một trong những quốc gia đông dân nhất. UAE vẫn được kiểm soát bởi một gia đình hoàng gia và họ rất tự hào về sự phát triển của thị trường và nền kinh tế. Với GDP bình quân đầu người là 68.250 USD, quốc gia sản xuất dầu này đã không bỏ sót bất kỳ cơ hội nào để biến UAE thành một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới.

Cuoc song xa xi tai nhung quoc gia giau nhat the gioi

Đứng thứ 8 trong số 10 quốc gia giàu nhất thế giới là Kuwait: Trong khi một số quốc gia bị tác động tiêu cực bởi việc giảm giá dầu, nền kinh tế Kuwait vẫn giữ vững. Kuwait đã đầu tư một phần lớn tiền để thúc đẩy tăng trưởng trong các lĩnh vực khác và kết quả khá ấn tượng. GDP bình quân đầu người của Kuwait chỉ ở mức 70.000 USD, nhưng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế đã giành được rất lâu trước khi họ đạt đến đỉnh của bảng xếp hạng.

Cuoc song xa xi tai nhung quoc gia giau nhat the gioi

Ai-len đang đứng ở vị trí thứ 7: Một phần của OECD, nền kinh tế của Iceland đã được thúc đẩy nhờ đầu tư khôn ngoan và tăng trưởng xây dựng. Nền kinh tế cũng được giúp đỡ bởi tỷ lệ việc làm mạnh mẽ, mức lương cao cho các cá nhân và chi tiêu trong nước mạnh mẽ. Iceland có GDP bình quân đầu người khoảng 72.630 USD.

Cuoc song xa xi tai nhung quoc gia giau nhat the gioi

Vị trí thứ 6 là Na Uy: Na Uy không chỉ là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới còn là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới.Với GDP bình quân đầu người là 74.882 USD, Na Uy có GDP cao thứ 6 theo dữ liệu IMF. Nền kinh tế của Na Uy chủ yếu dựa vào sản xuất và xuất khẩu dầu, cùng với thương mại hàng hóa quốc tế mạnh mẽ.

Cuoc song xa xi tai nhung quoc gia giau nhat the gioi

Brunei ở vị trí thứ 5: Đây là một đất nước còn giữ nguyên các di sản văn hóa truyền thống ngay cả khi bắt kịp với những tiến bộ hiện đại trong công nghệ và công nghiệp. Brunei là quốc gia phát triển thứ hai ở Đông Nam Á sau Singapore. Nền kinh tế của đất nước này phụ thuộc vào dầu khí, xuất khẩu và thương mại với các quốc gia, tuy nhiên, nó có thể giữ ổn định kinh tế do các khoản đầu tư rất đa dạng. Brunei có GDP bình quân đầu người là 76.740 USD.

Cuoc song xa xi tai nhung quoc gia giau nhat the gioi

Đứng ở vị trí thứ 4 là Thụy Sĩ: Quốc gia nhỏ bé này nép mình giữa dãy Alps có dân số chỉ dưới 9 triệu và GDP bình quân đầu người hơn 80.000 USD. Ngân hàng, công nghiệp, thương mại quốc tế và chuyên môn hóa lao động là chìa khóa cho nền kinh tế trong nước. Du lịch cũng đóng vai trò thu nhập quan trọng cho Thụy Sĩ.

Cuoc song xa xi tai nhung quoc gia giau nhat the gioi

Singapore năm nay vươn lên ở vị trí thứ 3: Quốc đảo nhỏ bé này tiếp tục là một ứng cử viên mạnh mẽ cho quốc gia giàu nhất thế giới. Nền kinh tế tăng trưởng hơn 2,5% so với cùng kỳ trong quý đầu tiên và không có dấu hiệu chậm lại. Rào cản lớn nhất mà Singapore cần vượt qua là hình ảnh của nó như một lĩnh vực chỉ dành cho chuyên gia. GDP của Singapore bình quân đầu người là khoảng 90.530 USD.

Cuoc song xa xi tai nhung quoc gia giau nhat the gioi

Luxembourg chiếm vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các quốc gia giầu nhất thế giới. Quốc gia châu Âu nhỏ bé này có dân số chỉ 600.000. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức ổn định 5%. Nền kinh tế của Luxembourg chủ yếu dựa vào sản xuất thép và ngân hàng quốc tế. Rừng rậm cũng giúp các doanh nghiệp địa phương. Tuy nhiên, với Brexit trong tầm nhìn, có thể có một số bất ổn lớn đang tiến lên. GDP bình quân đầu người là 109,190 USD.

Cuoc song xa xi tai nhung quoc gia giau nhat the gioi

Quốc gia giàu nhất thế giới thuộc về Qatar: Nền kinh tế chủ yếu dựa vào việc bán trữ lượng dầu khổng lồ mà quốc gia trung đông nhỏ bé này may mắn có được.Qatar chắc chắn là quốc gia giàu nhất thế giới về GDP. Với tỷ lệ thất nghiệp là 0,4% và GDP là 124,930 USD.

VietBao.vn
contentlength: 9241
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Cao thủ sống ảo' khoe cuộc sống phiêu lưu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..