Coca-Cola Việt Nam phát động chương trình “Cùng mẹ chăm sóc bữa cơm gia đình”

15:41 16/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

CocaCola Viet Nam phat dong chuong trinh Cung me cham soc bua com gia dinh

Vừa qua, Coca-Cola Việt Nam chính thức phát động chương trình “Coca-Cola cùng mẹ chăm sóc bữa cơm gia đình” nhằm khuyến khích việc gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Theo đó, Công ty Coca-Cola sẽ tiến hành chiến dịch truyền thông kêu gọi các gia đình hiện đại quan tâm hơn đến việc chăm sóc bữa cơm gia đình và nêu cao vai trò người mẹ trong việc gắn kết các thành viên gia đình trong bữa cơm. Nhân dịp này, Công ty đã vận động hơn 1.000 nhân viên Coca-Cola trên toàn quốc dành thêm thời gian quan tâm, chăm chút đến bữa cơm gia đình.

Theo đó, với sự tài trợ của Coca-Cola, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Doãn Cẩm Vân sẽ tư vấn các món ăn phù hợp với bữa cơm truyền thống của gia đình Việt Nam trên một số phương tiện truyền thông nhằm hỗ trợ phụ nữ tốt hơn trong việc chăm sóc bữa cơm gia đình đầm ấm. Song song với việc đồng hành với các bà mẹ, Coca-Cola cũng kêu gọi sự hưởng ứng của các thành viên còn lại trong gia đình để tăng cường sự gắn bó và duy trì tình cảm với nhau.

Bữa cơm gia đình không những giúp các thành viên ngày càng khăng khít hơn mà còn mang đến những kỷ niệm sâu sắc trong đời mỗi chúng ta. Hình ảnh một gia đình quây quần bên bữa cơm cũng góp phần truyền lửa, nhắc nhở các thế hệ kế tiếp duy trì và bảo vệ bản sắc riêng của gia đình. Số liệu từ Trung tâm tư vấn FDC (trực thuộc Trung ương Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh) sau một cuộc khảo sát nhỏ với các nữ viên chức đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh cho thấy, 57% trong số các chị đã thừa nhận không còn thường xuyên duy trì được bữa cơm chung. Yếu tố này – một cách thầm lặng – đã ít nhiều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và về lâu dài sẽ còn tạo ra những tác động khác.

Đồng hành cùng Coca-Cola trong chiến dịch “Cùng mẹ chăm sóc bữa cơm gia đình”, chuyên gia tư vấn ẩm thực Nguyễn Doãn Cẩm Vân chia sẻ: “Nhịp sống hiện đại đã vô tình đẩy những thành viên gia đình dần xa những bữa cơm gia đình ấm cúng; nhiều gia đình đã không còn thứ hạnh phúc giản dị “đầu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”.

Những món ăn do chuyên gia ẩm thực Doãn Cẩm Vân tư vấn sẽ được Coca-Cola Việt Nam tập hợp đóng thành quyển sách nhỏ, gửi tặng khách hàng thông qua các đại lý lớn. Ông Nguyễn Đức Minh – đại diện Coca-Cola Việt Nam cho biết: “Với chương trình này, Coca-Cola thể hiện mong muốn đẩy mạnh chương trình “Cùng mẹ chăm sóc bữa ăn gia đình” lên đến mức khả thi nhất, góp phần vào việc chăm sóc cho hạnh phúc của mỗi gia đình, lưu giữ những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam”.

Thông tin thêm về vai trò của bữa cơm gia đình

Số liệu thống kê từ Trung tâm Tư vấn Hôn nhân – Gia đình FDC cho thấy, cứ 100 ca tư vấn thì có đến 25,6% ca không hạnh phúc do các gia đình trẻ đã bỏ qua việc duy trì bữa ăn chung trong gia đình. Theo bà Nguyễn Thị Thương, Giám đốc Trung tâm, một số nhà nghiên cứu dinh dưỡng phương Đông còn cho rằng, nếu vợ chồng thường xuyên không ăn cùng một chế độ dinh dưỡng, thì đến một lúc nào đó, có thể họ chẳng còn tương đồng nhau trong suy nghĩ. Bà Thương cũng cho biết thêm: “Bữa cơm gia đình với các thành viên quây quần, sum họp nhau có tác dụng về mặt tình cảm, tâm lý. Nó là một thứ keo vô hình gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình. Sau 15 năm tư vấn tình yêu, hôn nhân và gia đình, tôi thấy rõ yếu tố duy trì bữa ăn chung trong gia đình đóng vai trò không thể thiếu”.

Việt Báo
contentlength: 7462
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

5 mẹo giúp giữ tiền an toàn khi đi du lịch
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..