Chú cá phổi 90 tuổi sống qua 13 đời tổng thống Mỹ vừa "qua đời"

16:05 09/02/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chú cá phổi sống qua 13 đời tổng thống Mỹ, "thọ" 90 tuổi khiến nhiều người ngạc nhiên. Đối với người dân Chicaco, Mỹ sự ra đi của chú cá này là điều mất mát khá lớn.

Một con cá có thể sống tới 90 tuổi quả là một kỳ tích. Ở Chicaco, Mỹ "ông" cá phổi sống tới 90 tuổi là niềm tự hào của người dân nước này. Tuy nhiên, mới đây "ông" cá phổi già tuổi này đã qua đời.

Theo tờ Chicago Suntime, cá phổi (lungfish) là một trong những loài cá sống dai nhất thế giới.

Khi Granddad đến với thủy cung, Tổng thống Mỹ Franklin D Roosevelt vẫn tại vị. Con cá dài 1,2 mét, nặng 11 kg đã sống qua 13 đời tổng thống Mỹ.

Chu ca phoi 90 tuoi song qua 13 doi tong thong My vua "qua doi"

“Không có gì là lạ, thế nhưng điều đó lại vô cùng tuyệt với, đã có hơn 104 triệu người đến chứng kiến Granddad trong suốt khoảng thời gian qua”, Bridget Coughlin, chủ tịch Shedd nói.

Theo các chuyên gia sinh vật học, cá phổi Granddad còn được coi là đại sứ, đại diện cho quốc gia chăm sóc và nơi con cá sinh ra ở Úc. Năm 2013, các quan chức ngoại giao Úc đã đến tổ chức sinh nhật cho cá Granddad.

Chu ca phoi 90 tuoi song qua 13 doi tong thong My vua "qua doi"

“Vợt xa các chú cá khác, Granddad đã thể hiện kỹ năng ngoại giao thật tài tình. Granddad dạy cho thế giới về văn hóa Úc, nhưng lại vô cùng trung thành, và biết đâu là điều không nên tiết lộ”, đại diện Bộ Ngoại giao Úc, Michael Wood nói.

Cá phổi xuất hiện cách đây 380 triệu năm trước, là một trong số ít những loài cá có thể hít thở không khí.

Các nhân viên chăm sóc chú cá cho hay, chú cá bắt đầu bỏ ăn vào tuần trước, họ biết đây là điềm báo cho sự ra đi, vì thế họ đã cố gắng giúp Granddad "ra đi" thanh thản. Chú cá đã ra đi vào ngày 7/2 vừa qua.

Chu ca phoi 90 tuoi song qua 13 doi tong thong My vua "qua doi"

Điều đáng buồn là Granddad ra đi nhưng lại không để lại hậu thế nào cho thủy cung.

Các nhà chức trách cho hay, xác cá Granddad sẽ được sử dụng vì mục đích khoa học. Dấu vết xương sẽ giúp xác định cụ thể độ tuổi của con cá này.

Theo Chicago Suntime

VietBao.vn
contentlength: 3703
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..