Chất lượng phục vụ có tăng?

08:47 02/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chat luong phuc vu co tang? 

Văn Miếu -Quốc Tử Giám, một trong những điểm du lịch hấp dẫn các du khách quốc tế

Từ ngày 3-7, giá xăng dầu tăng đã gây áp lực làm tăng chi phí giá thành của nhiều ngành sản xuất, dịch vụ; trong đó có ngành Du lịch. Không ít du khách lo ngại: liệu giá các tour có tăng như trong các dịp lễ, tết vừa qua ?

 

Qua thực tế, chúng tôi được biết, phí vận chuyển của các tour thường chiếm 30 - 50% trong tổng giá thành. Hiện nay, tùy theo tour dài hay ngắn, giá thuê xe ô tô sẽ tăng từ 10% đến 30%. Vì vậy, các công ty du lịch đều có kế hoạch tăng giá. Tuy nhiên, họ phải tính toán kỹ để vừa giữ uy tín, vừa có lợi nhuận và tăng tính cạnh tranh.

 

Hiện nay, hầu hết các hãng xe được các công ty du lịch thuê đã “đội” giá ngay sau khi giá xăng dầu tăng. Việc tăng giá tour để bù vào chi phí vận tải khiến các doanh nghiệp du lịch phải đau đầu. Không ít các đơn vị băn khoăn, nếu nâng giá sẽ rất khó giữ khách, còn giữ giá sẽ phải bù lỗ ?

 

Để giữ uy tín, mặc dù không có lãi, nhưng một số đơn vị, trong đó có TCty Du lịch Hà Nội, Cty TNHH Thương mại và Văn hóa, vẫn thực hiện những hợp đồng đã ký với khách hàng từ trước tháng 7. Với những tour đăng ký sau thời điểm giá xăng dầu tăng, sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp.

 

Theo lãnh đạo của Cty Saigontourist, việc tăng giá phụ thuộc vào phí vận chuyển chung. Hiện nay, phí vận chuyển đã tăng 5,7%, nên đơn vị đang cân nhắc có tăng giá các tour hay không, nếu tăng thì tăng thế nào cho hợp lý ? Còn các công ty du lịch khác cũng cho rằng, các tour du lịch nước ngoài của họ chỉ tăng giá khi giá vé máy bay tăng... Với một số đơn vị du lịch khác đã áp dụng tăng giá ngay trong tháng 7, do phải bù lỗ vào phần xăng dầu tăng giá, nhưng chỉ áp dụng mức tăng thấp nhất, dưới 15%.

 

Điều mà nhiều người quan tâm là các tour tăng giá có đi đôi với tăng chất lượng phục vụ ? Trên thực tế hiện nay vẫn tồn tại một số doanh nghiệp du lịch để xảy ra tình trạng ép khách, ghép tour, theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”... gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ngành Du lịch. Do vậy, trong kế hoạch tăng giá của mình, các đơn vị cần phải quan tâm đến quyền lợi khách hàng.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 3322
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..