Cao nguyên Ban Mê vẫy gọi

16:53 27/04/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cao nguyen Ban Me vay goi
Cưỡi trên lưng voi, dạo mát là một trong những thú vui của cao nguyên Ban Mê.

Khi quyết định đi du lịch mùa hè, muốn leo núi, ngắm thác... hầu hết mọi người đều nghĩ tới Đà Lạt mà quên đi một nơi khá đặc biệt: Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk). Theo cách nói của các hướng dẫn viên thì đây mới chính là "thủ phủ của các thành phố cao nguyên".

So với những điểm du lịch khác, Đăk Lăk vừa thô mộc lại vừa quyến rũ với núi rừng và những gian nhà dài đặc trưng. Tại đây, ngoài thác Kraysap, thác Trinh Nữ là những điểm tham quan thường được nhắc đến, còn có 1 điểm mới "toanh": thác Gia Long. Đây là thác thượng nguồn, nằm trong hệ thống 3 thác Gia Long, Kraynur và Kraysac của dòng Serepok. Đây là dòng sông duy nhất của Việt Nam không đi ra biển mà đổ vào Biển Hồ rồi hòa vào sông Mekong.

Nếu đi theo tour, chắc chắn bạn sẽ được tham gia đốt lửa trại, ngắm thác vào ban đêm, thưởng thức thịt rừng và ngủ lều tại thác. Cách thác Gia Long chừng 3 km là thác Kraynur, một trong những nơi khiến du khách thích nhất khi đến với Tây Nguyên.

Đến bữa, du khách sẽ rất hài lòng với canh lá giang cá lăng, cơm lam, gà nướng, rượu cần... tất cả đều là tặng vật của thần sông Serepok.

(Theo Thanh Niên)

contentlength: 2394
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..