Cần tạo sự liên kết vùng trong hoạt động du lịch

06:42 01/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 31/12/2018, tại TP.Nha Trang, Báo Đại biểu nhân dân phối hợp cùng Công ty Đối tác vàng-DC tổ chức Hội thảo "Tầm nhìn chiến lược trong phát triển các vùng du lịch". Đây là một hoạt động trong chuỗi các sự kiện nhân Lễ công bố Năm Du lịch Quốc gia 2019 diễn ra vào tối 31/12/2018 tại Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa..

Phát biểu đề dẫn tạo hội thảo, ông Đỗ Chí Nghĩa-Tổng biên tập Báo Đại biểu nhân dân nhấn mạnh, mục đích của hội thảo là nhằm đóng góp thêm những ý kiến, kinh nghiệm để hướng tới mục tiêu đảm bảo ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, phù hợp với chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ.

Can tao su lien ket vung trong hoat dong du lich

Ông Đỗ Chí Nghĩa-Tổng biên tập Báo Đại biểu nhân dân phát biểu đề dẫn tại hội thảo

Nhiều ý kiến tại hội thảo đánh giá, những năm qua du lịch Việt Nam tăng trưởng rất mạnh mẽ, ấn tượng. Các chỉ tiêu cơ bản của Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã cơ bản hoàn thành đạt và vượt vào năm 2017. Đến tháng 12/2018, Việt Nam đã đón 15 triệu lượt khách quốc tế. Riêng tỉnh Khánh Hòa năm 2018 ước đón hơn 6,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế đón gần 2,8 triệu lượt, tăng 36% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch của tỉnh đạt hơn 20.500 tỷ đồng.

Can tao su lien ket vung trong hoat dong du lich

Ông Trần Sơn Hải-Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội thảo

Tuy nhiên, theo GS.TSKH Nguyễn Quốc Hưng, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa-Thanh Niên-Thiếu Niên và Nhi Đồng của Quốc hội phụ trách Du lịch thì Việt Nam chưa thực sự trở thành điểm đến về du lịch có sức cạnh tranh cao của khu vực ASEAN, câu hỏi bao giờ du lịch Việt Nam bằng du lịch Thái Lan, Malaixia, Singapore, vẫn chưa có câu trả lời...

"Chất lượng trải nghiệm du lịch chưa làm hài lòng du khách, hiệu quả kinh doanh còn thấp và tồn tại nhiều yếu kém, bất cập ảnh hưởng tới sự bền vững và sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam. Chính phủ cũng đã chỉ ra nhiều hạn chế yếu kém của du lịch, những nỗi sợ của khách quốc tế đến Việt Nam, những tồn tại, bất cập cần tập trung khắc phục giải quyết trong thời gian tới như: Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch và khả năng tiếp cận các công nghệ mới hiện đại trong quản lý còn thiếu tính chủ động; Môi trường kinh doanh du lịch đã còn cải thiện tuy nhiên vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ tái phát; Vai trò chủ động của các doanh nghiệp du lịch trong công tác phát triển thị trường, xaay dựng sản phẩm, liên kết còn hạn chế; Năng lực cạnh tranh của du lịch chưa được cải thiện nhiều"-GS.TSKH Nguyễn Quốc Hưng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của ngành du lịch Việt Nam.

Can tao su lien ket vung trong hoat dong du lich

GS.TS Nguyễn Quốc Hưng phát biểu tại hội thảo

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế đó, nhiều diễn giả đã tập trung vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp mang tính vĩ mô: tầm nhìn trong phát triển du lịch. Theo đó, phát triển du lịch phải có tầm bao quát mọi khía cạnh phát triển. Bên cạnh đó,cần phải có sự đổi mới, đột phá về tư duy và quan niệm trong phát triển du lịch, tạo nên sự liên kết vùng trong hoạt động du lịch. Đồng thời đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, quảng bá du lịch và xây dựng nguồn nhân lực chuyên nghiệp để ngành du lịch phát triển mạnh mẽ hơn.

Can tao su lien ket vung trong hoat dong du lich

Các đại biểu tham dự tại hội thảo

NGỌC MINH

VietBao.vn
contentlength: 5393
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..