Bộ GTVT yêu cầu trả lại tên "Trạm thu phí" cho các dự án BOT

14:00 11/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 10/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã yêu cầu đổi tên "Trạm thu giá" thành "Trạm thu phí" BOT.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long yêu cầu thay thế từ "giá" bằng từ "phí" trong các cụm từ "trạm thu giá", "biểu giá", "mức giá" trên hệ thống biển tên trạm, biển chỉ dẫn, tên bảng niêm yết mức thu và trên vé thu tại các trạm thu phí. 

Bo GTVT yeu cau tra lai ten "Tram thu phi" cho cac du an BOT

Theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thời gian hoàn thành việc đổi tên này trước ngày 20-7, đối với vé đã in, đơn vị tiếp tục sử dụng hết đến khi phát hành vé mới. Các Cục Quản lý Đường bộ và Cục Quản lý Đường bộ cao tốc kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị thuộc địa bàn quản lý, báo cáo Tổng cục kết quả trước ngày 25-7.

Bo GTVT yeu cau tra lai ten "Tram thu phi" cho cac du an BOT

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề xuất với Bộ Giao thông - Vận tải về đổi tên gọi Trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ thành Trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ nhằm “thống nhất tên gọi phù hợp, đơn giản, dễ hiểu, được người dân, doanh nghiệp đồng tình chấp thuận”.

Theo thống kê, hiện cả nước có 88 trạm thu phí BOT, trong đó Bộ GTVT quản lý 73 trạm (56 trạm đang thu phí, 17 trạm chưa thu); 15 trạm (11 trạm đang thu phí và 4 trạm chưa thu) do UBND các tỉnh quản lý.

Đức Long

VietBao.vn
contentlength: 2619
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Màn đi bộ trên dây cáp giữa hai mỏm đá thuộc dãy Anpơ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..