Bị chê “phản cảm”, tượng 12 con giáp được mặc quần, mặc váy

16:35 27/03/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước phản ứng về sự trần trụi của tượng 12 con giáp trưng bày tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu (Hòn Dấu - Đồ Sơn, TP Hải Phòng), đơn vị quản lý đã quyết định che lại một số vùng nhạy cảm của tượng.

12 bức tượng tượng trưng cho 12 con giáp trần truồng được trưng bày ở khu du lịch Hòn Dáu (Đồ Sơn, Hải Phòng) đang gây xôn xao dư luận.

Bi che �Sphan cam�, tuong 12 con giap duoc mac quan, mac vayTượng 12 con giáp trưng bày tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu.

Sáng 27/3, Sở VH-TT Hải Phòng làm việc với đơn vị đặt những bức tượng và yêu cầu phải khắc phục, sửa chữa để không gây phản cảm với du khách. Sở đưa ra 3 yêu cầu khắc phục để lựa chọn: Cất hết những tượng đá, mặc quần áo nghiêm chỉnh cho tượng hoặc gọi thợ đến đục đẽo, chỉnh sửa những chỗ nhạy cảm. Sau khi tham khảo, đơn vị phụ trách 12 tượng đã chọn phương án mặc quần cho tượng.

Bi che �Sphan cam�, tuong 12 con giap duoc mac quan, mac vayCác bức tượng đã được che vùng nhạy cảm.

Trên mạnh xã hội có những tranh cãi về các bức tượng 12 con giáp, nhiều ý kiến cho rằng, đó là những bức tượng phản cảm bởi phô bày các chi tiết giới tính. Tuy nhiên, theo ông Hoàng Thiềng, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu: "Khu tượng thể hiện văn hóa phồn thực. Tuy nhiên, sau khi báo chí và dư luận phản ánh, Hải Phòng có yêu cầu đơn vị mặc quần soóc cho các bức tượng. Việc che lại này sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của các bức tượng mà nhiều nghệ nhân phải tốn công sức điêu khắc mới thành. Đặc biệt, việc che lại này sẽ không thể hiện được ý nghĩa văn hóa phồn thực”.

Bi che �Sphan cam�, tuong 12 con giap duoc mac quan, mac vayĐơn vị quản lý khu du lịch cho rằng, khu tượng thể hiện văn hóa phồn thực.

Cũng theo ông Thiềng, mặc dù có nhiều người cho rằng phải di dời, phá bỏ các bức tượng nhưng công ty sẽ không di chuyển hay phá bỏ các bức tượng này. 

KHÁNH VÂN

VietBao.vn
contentlength: 3255
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..