Ban hành bộ qui tắc ứng xử văn minh du lịch

17:21 21/04/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ VHTTDL ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch áp dụng cho 10 nhóm đối tượng.

Sáng nay (21/4), tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch, quản lý điểm điến du lịch.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã phổ biến tới các Hiệp hội du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh và doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố Hà Nội những kế hoạch liên quan đến tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch, quản lý điểm đến du lịch, cũng như các quyết định về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến và Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch. 

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công ty lữ hành TransViet cho biết: “Một trong những yếu kém của du lịch Việt Nam là môi trường du lịch chưa được tốt. Chúng tôi rất vui mừng khi Bộ VHTTDL mới ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch áp dụng cho 10 nhóm đối tượng. Chúng tôi rất hy vọng bộ quy tắc này sẽ là kim chỉ nam cho hoạt động của các đơn vị trong lĩnh vực du lịch như lữ hành, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển, rồi ngay cả với khách du lịch là người Việt Nam đi trong nước hay ra nước ngoài, người nước ngoài đến Việt Nam và với cộng đồng dân cư”.

Ban hanh bo qui tac ung xu van minh du lich

Siết chặt kinh doanh du lịch tuyến Cửa Đại - Cù Lao Chàm

VOV.VN -Chính quyền thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng kiên quyết lập lại trật tự giao thông đường thủy nội địa.

Một nội dung quan trọng khác cũng được nêu ra tại hội nghị là kế hoạch triển khai kiểm tra việc tuân thủ các chính sách, quy định của pháp luật về kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch. Trong đó, dự kiến từ ngày 24 – 27/4, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức đoàn đi kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Đối tượng kiểm tra là các doanh nghiệp lữ hành và hướng dẫn viên du lịch. Nội dung kiểm tra sẽ là toàn bộ hồ sơ pháp lý, nguồn nhân lực, hồ sơ xây dựng tour, tuyến cũng như các đoàn khách, đón khách trong những năm vừa qua và kế hoạch năm 2017 của các doanh nghiệp lữ hành. 

Đồng thời kiểm tra việc thực hiện các dịch vụ, chất lượng dịch vụ cho khách và cần thiết sẽ kiểm tra đột xuất việc đang tổ chức đoàn khách ở các điểm đến"./.

Ban hanh bo qui tac ung xu van minh du lich

Lâm Đồng chấn chỉnh các công ty du lịch lữ hành hoạt động “chui”

VOV.VN - Tỉnh Lâm Đồng sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những công ty du lịch lữ hành vi phạm quy định của pháp luật.

Ban hanh bo qui tac ung xu van minh du lich

Đà Nẵng: Xử phạt 3 công ty du lịch hơn 120 triệu đồng

VOV.VN - Thanh tra Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa phát hiện và xử phạt hành chính hơn 120 triệu đồng đối với 3 công ty vi phạm về hoạt động du lịch.

Đào Yến/VOV - Trung tâm Tin

VietBao.vn
contentlength: 5216
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..