30 tour kết nối di sản trung du và Tây Bắc

21:47 09/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuẩn bị cho năm du lịch hướng về cội nguồn 2005:

30 tour ket noi di san trung du va Tay Bac
Sapa
Bắt đầu từ tháng 2, Năm du lịch hướng về cội nguồn sẽ được ba tỉnh Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái tổ chức. Sẽ có một chuỗi các lễ hội với những nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng cao. Khoảng 30 tour du lịch liên tỉnh và nội tỉnh đã sẵn sàng đón khách.

Năm du lịch hướng về cội nguồn 2005 sẽ được ba tỉnh Phú Thọ, Lào Cai và Yên Bái khởi động vào tháng 2 năm sau. Trong đó Lào Cai sẽ là đầu mối xây dựng hướng dẫn hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tour, tuyến du lịch quốc tế với Trung Quốc và phối hợp đưa du khách tới Yên Bái, Phú Thọ và các tỉnh khác.

Ba tỉnh này cùng phối hợp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn nghỉ, vui chơi giải trí để phục vụ du khách. Trước mắt sẽ xây dựng các trạm nghỉ, phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu và bảo dưỡng phương tiện vận tải... Dự kiến, Năm du lịch sẽ đón 1 triệu lượt khách nội địa và quốc tế và đạt doanh thu 300 tỷ đồng, từ đó đưa các điểm du lịch của ba tỉnh vào chương trình du lịch của các công ty lữ hành lớn trong và ngoài nước.

Lễ công bố Năm du lịch sẽ diễn ra tại TP Yên Bái vào các ngày 18 và 19-2-2005. Sẽ có năm lễ hội lớn tại Yên Bái: đền Thác Bà, đền Đồng Cuông, đền Tuần Quán, đền Đại Cại và lễ hội văn hoá Mường Lò (tại TX Nghĩa Lộ) đóng vai trò chủ đạo trong chuỗi này với lễ kỷ niệm chiến thắng Nghĩa Lộ, mít tinh hưởng ứng Ngày du lịch thế giới, giao lưu văn hoá văn nghệ các dân tộc ba tỉnh và các tỉnh bạn, lễ hội Lồng Tồng, chợ văn hoá-du lịch Tây Bắc, đêm hội xoè lửa trại.

Lào Cai cũng không kém sôi nổi qua lễ hội Đền Thượng (TX Lào Cai), Tuần văn hoá du lịch Sa Pa, lễ hội đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên), đền Bắc Hà (huyện Bắc Hà), hội chợ Thương mại - Du lịch Lào Cai (TX Lào Cai ). Tại đất Tổ dịp tháng Giêng và tháng Ba âm lịch, không gian lễ hội trải ra bốn huyện cùng TP Việt Trì, đó là lễ hội bơi chải Bạch Hạc, lễ hội đền Âu Cơ (Hạ Hoà), đền Hùng (Phong Châu), lễ hội hát Xoan Phù Ninh), lễ hội Phết - Hiền Quan (Tam Nông).

30 tour ket noi di san trung du va Tay Bac
Sương sớm Sapa
Đặc biệt, Lễ hội văn hóa Mường Lò diễn ra tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ vào tháng 10 năm tới là một điểm nhấn của tỉnh Yên Bái, ở đó có thể khoe ra những vốn truyền thống đặc sắc của người Thái-Mường Lò. Lễ hội này gồm các hoạt động chính như: hội thi trang phục các dân tộc Tây Bắc, đại xoè "Đêm Mường Lò", hội chợ văn hoá-du lịch Tây Bắc. Nếu muốn rong ruổi đường xa dịp Giêng Hai, bạn có thể tới đất Tổ Hùng Vương, và khi Lễ hội Đền Hùng khép lại thì cũng là lúc bạn lên đường tới Tuần văn hoá du lịch Sa Pa (30-4 và 6-5-2005).

Khoảng 30 tour du lịch liên tỉnh và nội tỉnh đã sẵn sàng đón khách. Đường sắt có các tour lớn: Đền Hùng-đền Đồng Cuông-đền Bào Hà-đền Thượng, TP Việt Trì-Đền Hùng - TP Yên Bái - TX Lào Cai, TP Việt Trì-TP Yên Bái-TX Lào Cai- Vân Nam (Hà Khẩu). Đường bộ được xúc tiến tám tour liên tỉnh, đều bắt đầu từ Đền Hùng và TP Việt Trì.

Hiện ba tỉnh đang gấp rút kiện toàn đường giao thông, dịch vụ lưu trú, điện chiếu sáng. TP Yên Bái cố gắng đảm bảo môi trường xanh- sạch-đẹp tại khu công viên Yên Hoà, đền Tuần Quan, bến phà Âu Lâu, tôn tạo suối nước nóng Bản Bon, di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ...

Theo Tiền Phong

contentlength: 5620
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ DU LịCH NÓNG NHẤT

Du lich Anh Quoc

Du lịch Anh Quốc

Đi du lịch ở nước Anh sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng sâu sắc về con người, phong cảnh, kiến trúc và văn hóa ở nơi đây.

Du lich nuoc My

Du lịch nước Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến với những thành phố đông dân mà các bởi rất nhiều kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Du lich Phu Yen

Du lịch Phú Yên

Phú Yên luôn là cái tên gây sốt cho những ai yêu thích du lịch bụi hoặc đi phượt bởi vùng đất này sở hữu trong mình quá nhiều cảnh..