Virút cúm gia cầm H5N1 xuất hiện tại Síp

07:49 31/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 29/1, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo virút cúm gia cầm H5N1 lần đầu tiên đã được phát hiện tại miền bắc Síp, nơi sinh sống của cộng đồng người Síp gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhà chức trách vùng này đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp và nhanh chóng thực hiện mọi biện pháp phòng chống cần thiết.

EC cho biết các xét nghiệm tại Anh đối với mẫu bệnh phẩm của một trong hai con gà nghi nhiễm bệnh hôm 26/1 ở một làng nhỏ gần bờ biển phía đông đảo Síp trên Địa Trung Hải đã khẳng định sự xuất hiện của loại virút gây chết người này. Hiện nước Cộng hoà Síp ở miền nam, nơi sinh sống của cộng đồng người Síp gốc Hy Lạp, chưa phát hiện trường hợp cúm gia cầm nào nhưng cũng đã áp dụng các biện pháp phòng tránh. Đảo Síp chỉ cách bờ biển phía nam Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 75 km, nơi virút cúm gia cầm đã xuất hiện trong hai tháng qua làm 4 trẻ em chết do nhiễm virút H5N1.

EC đã cử hai chuyên gia thú y tới miền bắc Síp để xem xét tình hình dịch bệnh.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1503
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồi môn vòng vàng trĩu cổ, cô dâu khiến toàn thể chị em cõi mạng phải ghen tỵ
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...