Việt Nam sẽ thành lập Viện quốc gia y tế dự phòng

07:19 14/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược quốc gia về y tế dự phòng đến 2010 và định hướng đến 2020, trong đó yêu cầu ngành y tế sớm xây dựng các viện quốc gia chuyên ngành y tế dự phòng và đề án thành lập trung tâm nghiên cứu y sinh học quốc tế đảm bảo nhu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Thủ tướng cũng yêu cầu ngành y tế tiếp tục đầu tư phát triển công nghệ sinh học để nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm vắcxin mới bảo đảm nhu cầu sử dụng trong nước và tiến tới xuất khẩu, lấy dự phòng tích cực, chủ động và toàn diện có trọng điểm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch, bệnh mới phát sinh, HIV/AIDS, tai nạn thương tích, bệnh ung thư và các bệnh về dinh dưỡng, tim mạch.

Mục tiêu của Việt Nam là từ nay đến năm 2010, mỗi năm giảm 10% số người mắc, tử vong do bệnh truyền nhiễm gây dịch, không để dịch lớn xảy ra; giữ vững thành quả thanh toán bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh và tiến tới loại trừ các bệnh nhiễm trùng và gây dịch lưu hành.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu ngành y tế sớm trình Thủ tướng 5 chương trình hành động về tăng cường năng lực trung tâm y tế dự phòng tuyến tỉnh, tuyến huyện, hệ thống giám sát và đáp ứng nhanh nhằm ngăn chặn kịp thời các bệnh dịch truyền nhiễm, phòng chống một số bệnh không lây nhiễm như bệnh tim, mạch, ung thư, tiểu đường, phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống bệnh tật học đường.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2074
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phát hiện vợ ra Hà Nội thuê nhà ở với trai tân, chồng đưa hai con đi bắt quả tang tại trận
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...