Việt Nam có quá ít bác sĩ nhi khoa

17:12 04/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet Nam co qua it bac si nhi khoa 

GS.TS Nguyễn Thu Nhạn. Ảnh:B.T

(HNMĐT) - GS.TS Nguyễn Thu Nhạn, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam cho biết như vậy khi trao đổi với báo giới trong buổi khai mạc hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ 13 hôm nay (4/5) tại Hà Nội.

  

 

GS.TS Nhạn cho hay, hiện nay Hội Nhi khoa đã được thiết lập tại 20 tỉnh, thành phố với 3.000 bác sỹ nhi khoa. Tính trung bình, mỗi năm Việt Nam có khoảng 1,5 triệu trẻ sơ sinh ra đời. Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của lượng đông bệnh nhi thì chúng ta có quá ít  bác sĩ nhi khoa. 

 

Vì vậy, thời gian Hội Nhi khoa Việt Nam sẽ mở rộng các chi hội tại hầu khắp các tỉnh thành phố, đồng thời tăng cường đào tạo đội ngũ bác sĩ Nhi khoa nhiều và chất lượng hơn, nhằm giảm sự quá tải đối với các bệnh viện tuyến trên về bệnh nhân nhi.  Hội Nhi khoa Việt Nam đã đề xuất với Chính phủ đổi mới cơ chế về đào tạo y bác sĩ nhi khoa; trước mắt là đề xuất Chính phủ phụ cấp 30% kinh phí dành cho những bác sĩ được đào tạo về nhi khoa.

 

Hội nghị Nhi khoa toàn quốc lần thứ 13 do Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức diễn ra trong 2 ngày (4-5/5).

 

Hội nghị cập nhật các vấn đề khoa học về nhi khoa, đặc biệt là về cấp cứu nhi, sơ sinh, nhiễm khuẩn, đồng thời thảo luận thông qua một số khuyến cáo nhi khoa của Hội. Hội nghị cũng là dịp để các hội viên trao đổi với đại diện lãnh đạo ngành, chia sẻ những kinh nghiệm và cập nhật thông tin với các Hội Nhi khoa quốc tế và các tổ chức Y tế thế giới và các hội viên trong toàn quốc về vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khoẻ và phát triển trẻ em.

 

Hãng Mead Johson Nutritionals, ngoài việc tài trợ chính cho tổ chức Hội nghị lần này, còn  mời và tài trợ cho chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của GS.TS Sheila Margaret Innis, người nổi tiếng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực dinh dưỡng. Bà Innis chia sẻ với Hội Nhi khoa Việt Nam những kết quả nghiên cứu mới nhất về tầm quan trọng của dinh dưỡng cho trẻ em đối với sự phát triển trí tuệ.

 

Ngô Hương

VietBao.vn
contentlength: 3189
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phát hiện vợ ra Hà Nội thuê nhà ở với trai tân, chồng đưa hai con đi bắt quả tang tại trận
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...