Vẫn tiếp tục có thêm bệnh nhân mắc bệnh tả

07:12 13/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 12-11, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, theo ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, đã có thêm Thái Nguyên ghi tên trong bản đồ dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, nâng số địa phương có dịch lên 14 tỉnh, thành. Bệnh nhân ở Thái Nguyên được ghi nhận là người nhặt rác tại bãi rác Sóc Sơn, Hà Nội, sau khi ở Hà Nội về quê thì mắc bệnh.

 

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cho biết, 100% người  mắc  bệnh  đầu  tiên có ăn mắm tôm, nhưng kết quả xét nghiệm mắm tôm vừa qua  lại  chưa  thấy nguồn bệnh là do khả năng xét nghiệm của Việt Nam chưa phân  lập  được . Bộ Y tế đã đề nghị Tổ chức Y tế thế giới phân  lập mầm bệnh trong mắm tôm và một số thực phẩm khác, đồng thời xem xét thời gian sống của vi khuẩn gây bệnh trong các thực phẩm này. Ông Huấn nhấn mạnh, hiện dịch đã tạm thời được khống chế nhưng nguy cơ lây lan qua đường thực phẩm không an toàn, nước bề mặt, nước sinh hoạt, nước trong gia đình có bệnh nhân tả… vẫn rất lớn.

 

Trong 24 giờ qua, có 86 ca tiêu chảy cấp nhập viện, nâng tổng số bệnh nhân từ đầu vụ dịch lên 1.661 trường hợp, trong đó 204 bệnh nhân dương tính với vi khuẩn tả. Hà Nội vẫn là địa phương có số mắc tiêu chảy cấp cao nhất với hơn 600 trường hợp, trong đó 104 bệnh nhân dương tính với vi khuẩn tả.

 

 

Bộ Y tế dự kiến xây dựng kế hoạch  tổ chức 8 đoàn kiểm tra vệ sinh thực phẩm đi các địa phương. Đây là một phần của chiến dịch an toàn vệ sinh thực phẩm trên toàn quốc phát động ngay trong tháng 11 này. Được biết, Bộ Y tế đã phát khoảng 200.000 đôi găng tay nilon cho người bán thực phẩm chín ở 11 địa phương có dịch và sẽ tiếp tục phát cho toàn bộ các tỉnh có nguy cơ cao, đặc biệt là các địa phương vừa xảy ra lũ lụt.

 

Vân Anh

VietBao.vn
contentlength: 2624
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Chồng chở bồ nhí trên ô tô, vợ liều mình chặn đầu, đánh đu trên nóc capo
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...