Tước giấy phép, thu hồi chứng chỉ hành nghề của ông Ái

12:03 14/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 13/10, thanh tra Sở Y tế TP HCM đã ra quyết định tước vô thời hạn giấy chứng nhận hành nghề của thẩm mỹ viện do bác sĩ Nguyễn Xuân Ái làm chủ. Phạt cơ sở này 15 triệu đồng. Đồng thời thu hồi chứng chỉ hành nghề y chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ của ông Ái.

Phòng khám chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ của ông Ái bị tước giấy phép hoạt động vô thời hạn. Ảnh: Võ An.
Phòng khám chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ của ông Ái bị tước giấy phép hoạt động vô thời hạn. Ảnh: Võ An.

Theo Chánh thanh tra Sở Y tế Nguyễn Đức An, Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Á Châu, 116A Cao Thắng phường 4, quận 3 của ông Ái được Sở Y tế cấp có giá trị từ ngày 7/4/2003 đến ngày 7/4/2006 do giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thế Dũng ký. Giấy chứng nhận này cho phép thực hiện giải phẫu thẩm mỹ với danh mục cụ thể, bao gồm: xăm môi, hút mụn, các dịch vụ chăm sóc gây chảy máu, nâng sống mũi, phẫu thuật căng da mặt....

Thế nhưng, ngày 26/9 vừa qua cơ sở này đã thực hiện "mổ bụng" và nhốt một khách hàng của mình 1 tuần lễ. Phải đến khi có sự can thiệp của công an, nạn nhân mới ra khỏi nơi này. Hiện nạn nhân đã có thư tố cáo hành vi của ông Ái đến cơ quan công an và Sở Y tế.

Vết mổ
Vết mổ "thẩm mỹ" do ông Ái thực hiện cho một khách hàng cần căng da bụng. Ảnh: Võ An.

Ngoài quyết định tước giấy chứng nhận hành nghề vô thời hạn, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thế Dũng cũng đã ký quyết định thu hồi chứng chỉ đủ tiêu chuẩn hành nghề y chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ của bác sĩ Nguyễn Xuân Ái. Bị thu hồi chứng chỉ, ông Nguyễn Xuân Ái sẽ không được phép hành nghề tại bất cứ cơ sở y tế nào trên địa bàn TP HCM. Chứng chỉ đủ điều kiện hành nghề y của ông Nguyễn Xuân Ái được cấp ngày 13/3/2003, có giá trị đến ngày 13/3/2008.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 15 triệu đồng đối với cơ ở này vì 3 lý do: Hành nghề khi giấy phép đã hết hạn sử dụng; hành nghề không đúng phạm vi được chứng nhận trong giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề; quảng cáo khi chưa có tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Võ An

Theo dòng sự kiện:
Bác sĩ Ái từng có nhiều vi phạm kéo dài (11/10/2006)
Đình chỉ hoạt động thẩm mỹ viện "nhốt bệnh nhân" (07/10/2006)
Nạn nhân bị "nhốt" sẽ đề nghị khởi tố bác sĩ Ái (06/10/2006)
Bác sĩ thẩm mỹ Á Châu từng bị phạt vì quảng cáo quá mức (05/10/2006)
Bác sĩ thẩm mỹ nhốt bệnh nhân tại mỹ viện (03/10/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 5740
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phát hiện vợ ra Hà Nội thuê nhà ở với trai tân, chồng đưa hai con đi bắt quả tang tại trận
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...