Tuần lễ ẩm thực hương liệu nhiệt đới

12:11 28/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuan le am thuc huong lieu nhiet doi
Cây húng, một loại rau thơm phổ biến của Việt Nam. Ảnh do Sofitel Metropole Hà Nội cung cấp.

Liên hoan ẩm thực về thế giới kỳ diệu của rau thơm và gia vị sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10/12 tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội. Tại đây, nghệ nhân nấu ăn nổi tiếng người Pháp Olivier Roellinger sẽ sử dụng các loại rau thơm đặc trưng của Việt Nam để sáng tạo những món ăn mới.

Tại tuần lễ hương liệu này, thực khách sẽ được luận bàn và nếm những món ăn hương vị mới với những sáng tạo độc đáo từ rau thơm, thưởng thức hàu tươi Tsarskaya. Ngoài ra, người thợ làm bánh nổi tiếng người Pháp Pascal Pochon sẽ giới thiệu thế giới chocolate với hương thơm cây cỏ.

Ông Didier Corlou, cố vấn ẩm thực của Sofitel Metropole, giải thích tại sao "hương liệu" được chọn là chủ đề lần này: "Chúng tôi nhận thấy một trong những nét đặc biệt trong văn hoá ẩm thực Việt Nam là hầu như mỗi món ăn đều đi kèm với một loại rau thơm, hay đôi khi có rau thơm, món ăn mới lên hương được".

Ông Corlou cũng cho biết, lần này, ngoài việc sử dụng một số loại rau thơm phổ biến như húng, kinh giới, thì là, nguyệt quế..., các đầu bếp còn dùng nhiều loại lá thơm đặc biệt ở vùng dân tộc thiểu số.

Minh Thuỳ

Việt Báo
contentlength: 2450
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồi môn vòng vàng trĩu cổ, cô dâu khiến toàn thể chị em cõi mạng phải ghen tỵ
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...