Tuân đừng nhận lấy hậu quả này

13:55 24/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thử nghĩ mà xem, cô ấy còn gì đẹp trong lòng Tuân nữa không? Lần này cô ấy có bầu với người khác, rồi lần sau... thế nào? Đó là một người phụ nữ không chung thủy và nhất là không tôn trọng tình yêu của Tuân. Tôi mong rằng Tuân phải cứng rắn, không đứng ra nhận lãnh cái bào thai đó.

From: "DANIEL NEON"
To: <
>
Sent: Thursday, December 18, 2003 3:07 PM
Subject: Ban Tuan can phai sang suot va vung vang.

Tôi là một độc giả thường xuyên của mục Tâm sự trên VnExpress. Tôi đã đọc nhiều tâm sự của các bạn trên mục này, nhưng chuyện của Tuân khiến tôi cảm thấy bức xúc và muốn gửi đến bạn những lời khuyên chân thành với cái nhìn của một người đàn ông.

Trước hết, nguyên nhân đến tình cảnh này là do chính người phụ nữ mà Tuân từng yêu mến. Chính cô ấy đã phản bội Tuân. Đừng lấy lý do là Tuân và cô ấy giận nhau để biện hộ cho một hành động có thể gọi là "cắm sừng" vào đầu của Tuân. Nếu cô ấy thật sự yêu, thật sự tôn trọng Tuân và muốn giữ gìn tình yêu giữa hai người, thì không vì một giận hờn mà cô ấy có thể bán rẻ "danh dự" và tình yêu của Tuân. Đó là một hành động "sỉ nhục" và "phỉ báng" tình yêu của bạn.

Thứ hai, bây giờ cô ấy đã có thai với một người khác, rồi cô ấy lại mang cái "kết quả nhục nhã" đó về để trình Tuân và đề nghị giúp đỡ. Đó là hành động sỉ nhục thứ hai. Tại sao Tuân lại phải gánh vác cái điều sỉ nhục đó? Người ta ăn ốc còn bạn đi đổ vỏ hộ sao? Không thể chấp nhận được. Đừng nghĩ đến việc ra bệnh viện và nhận là chồng của cô ấy để cô ấy phá thai. Đó là hành động ngu xuẩn. Sự cao thượng của người đàn ông phải thể hiện đúng lúc và đừng bao giờ để người khác lạm dụng quá mức như vậy. Thủ phạm của bào thai đó sẽ phải là người đứng ra nhận trách nhiệm hoàn toàn về việc này. Tuân phải thật sáng suốt.

Tình yêu thật thiêng liêng và khi yêu người ta có thể hy sinh tất cả cho người yêu. Nhưng đừng bị mù quáng khi yêu. Tình yêu thật sư có ý nghĩa cao đẹp khi cả hai người biết vun đắp cho tình yêu và biết tôn trọng giữ gìn tình yêu đó. Trong sự việc này, tình yêu của Tuân đã bị phản bội, và chà đạp nhục nhã. Tuân thử nghĩ mà xem, gã đàn ông sở dĩ đã ghi lại vết nhơ trong tình yêu của Tuân là có sự đồng tình của cô bạn của Tuân.

Cô ấy không còn tôn trọng Tuân nữa. Là đàn ông, mình chỉ giữ gìn những gì mà người yêu mình cũng muốn giữ, và dứt khoát không giữ những gì "thừa thãi" của một tình cảm bị phản bội. Nếu Tuân đứng ra nhận trách nhiệm này, Tuân trở thành một thằng đàn ông ngu xuẩn nhất. Cái gã đàn ông sung sướng kia sẽ cười nham nhở vào cái mặt của Tuân, và nhớ rằng Tuân là một thằng dại. Hắn đã ăn ngon còn Tuân thì hót rác.

Về mặt Tuân, đây là một kinh nghiệm nhớ đời. Sau này cần phải thận trọng khi yêu và phải đánh giá sáng suốt người mình yêu. Với hậu quả này, tôi hiểu là Tuân rất shock vì bạn còn quá trẻ. Tuấn phải chứng tỏ mình là đàn ông, có nhiều nghị lực. Không vì một người đàn bà như vậy mà hủy hoại tương lai của mình. Tuân không nên uống rượu, không nên suy nghĩ bi quan. Hơn lúc nào hết phải tỏ rõ chí khí nam nhi của mình. Phải vứt bỏ tất cả, chú tâm vào việc học. Đừng vì một chuyện tình vớ vẩn mà hy sinh cả tương lai và phá hỏng sự nghiệp sau này. Tuân không phải là người gây nên chuyện này. Tuân không có trách nhiệm gì cả. Tuân phải nhớ như vậy.

Tôi rất mong Tuân suy nghĩ những điều tôi nói. Đừng ngu ngốc mà lãnh hậu quả của người khác. Thử nghĩ mà xem, cô ấy còn gì đẹp trong lòng Tuân nữa không? Lần này cô ấy có bầu với người khác, rồi lần sau... thế nào? Đó là một người phụ nữ không chung thủy và nhất là không tôn trọng tình yêu của Tuân.

Cuối cùng, tôi mong rằng Tuân phải cứng rắn, không đứng ra nhận lãnh cái bào thai đó. Cái gã đàn ông kia, người phụ nữ ấy và gia đình của họ sẽ phải là người đứng ra giải quyết việc này. Tuân nhớ là, những kẻ đó biết Tuân là một sinh viên trẻ, ngốc nghếch, thiếu kinh nghiệm sống nên muốn lợi dụng để trút bỏ tất cả lên cuộc đời của Tuân, và phá hoại tương lai của Tuân.

Chúc Tuân có đầy nghị lực để thoát khỏi tai họa.

Theo dòng sự kiện:
Tuân hãy để bạn gái tự quyết định (23/12/2003)
Người chịu trách nhiệm không phải là Tuân (23/12/2003)
Tuân đừng bỏ rơi bạn gái trong lúc này (23/12/2003)
Tuân hãy ở bên nàng trong lúc này (22/12/2003)
Tuân nên làm theo những gì anh cho là đúng (22/12/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 7651
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...